Số ca Covid-19 trong cộng đồng tăng báo động ở bang Victoria (Australia)

VOV.VN - Bang Victoria là địa phương duy nhất của Australia ghi nhận 20 ca Covid-19 mới trong 1 ngày qua.

Tình hình dịch Covid-19 tại bang Victoria của Australia tiếp tục gia tăng đáng lo ngại khi 19 trong tổng số 20 ca bệnh mới phát hiện tại bang này trong 24 giờ qua là lây nhiễm qua cộng đồng.

Chính quyền bang Victoria kêu gọi người dân có triệu chứng đi xét nghiệm Covid-19. Nguồn: ABC News.

Bang Victoria của Australia là địa phương duy nhất của nước này ghi nhận 20 ca Covid-19 mới trong 1 ngày qua. Đáng lo ngại là trong số này chỉ có 1 ca bệnh là từ nước ngoài về còn lại 19 ca mắc bệnh do lây nhiễm trong cộng đồng.

Không chỉ riêng ngày hôm qua (23/6), tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại bang Victoria ngày càng đáng báo động khi chỉ khoảng 1/5 trong tổng số 141 người bị Covid-19 hiện tại ở bang này là những người từ nước ngoài trở về và đang được cách ly trong khách sạn. Cũng tại bang Victoria, hôm nay (24/6) đã thêm 1 người đàn ông 80 tuổi tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết vì căn bệnh này tại Australia lên 103.

Trước tình hình dịch bệnh gia tăng, chính quyền bang Victoria xác định việc cách ly, truy vết để tìm những người có khả năng lây bệnh và gia tăng xét nghiệm là công việc trọng tâm để khoanh vùng và làm giảm sự lây lan của Covid-19.

Trong một diễn biến liên quan, từ ngày mai (25/6) chính quyền bang Victoria sẽ mở thêm cơ sở xét nghiệm tại Khu trưng bày Melbourne để có thể đón nhiều người tới xét nghiệm. Đồng thời, một số trung tâm xét nghiệm nhanh cũng được lập nên ở 6 khu vực điểm nóng để giúp người dân thuận tiện và giảm thời gian chờ đợi được xét nghiệm.

Trước khi dịch Covid-19 bùng tại các khu vực có đông người nhập cư sinh sống tại bang Victoria, một số bác sỹ và các chính trị gia đã cảnh báo chính quyền về việc những người nhập cư đang là đối tượng có nhiều rủi ro bị Covid-19 vì điều kiện kinh tế eo hẹp và rào cản ngôn ngữ.

Bang Victoria hiện là địa phương duy nhất tại Australia có dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Tính đến hôm nay (24/6), có 5 trên 8 bang và vùng lãnh thổ của Australia không xuất hiện ca Covid-19 mới từ 7 đến 52 ngày./.

Viết bình luận