Số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Nhật Bản tăng đột biến

Số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Nhật Bản tăng đột biến

VOV.VN -Tính đến 10h30 sáng18/3 (giờ địa phương), Nhật Bản đã ghi nhận 868 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tăng 47 người so với cùng thời điểm hôm qua.

Theo Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, phần lớn các ca dương tính mới ghi nhận trong ngày 17/3 là ở thủ đô Tokyo.

Nếu như cộng thêm số người nhiễm từ du thuyền Diamond Princess (712 người), 14 người về trên máy bay thuê bao, 15 người là nhân viên kiểm dịch và của Bộ Y tế và Lao động,  thì tổng số người nhiễm tại Nhật Bản là 1.609 người. Số người tử vong lên tới 36 người.

so ca duong tinh voi sars-cov-2 tai nhat ban tang dot bien hinh 1
Ảnh minh họa: Straits Times

Địa phương có nhiều người nhiễm nhất đó là Hokkaido với 152 người, và cũng là ngày đầu tiên sau nhiều ngày không có người nhiễm mới. Aichi đứng thứ 2 với 125 người.

Thủ đô Tokyo đứng thứ 4 với 102 người bị nhiễm và được coi là nơi có số người nhiễm tăng nhiều nhất trong mấy ngày qua. So với ngày 17/3, trong vòng 1 ngày, Tokyo có thêm 12 người nhiễm mới.

Số địa phương có người nhiễm bệnh lên đến 38/47 tỉnh thành. Số người tử vong vẫn tập trung vào người nhiễm có độ tuổi từ 70 trở lên. Cũng theo Bộ Y tế và Lao động, có 679 người đã được ra viện.

Trong khi đó, Nhật Bản xác nhận thêm hàng chục ca dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan tới các chuyến du thuyền và trở về từ nước ngoài.

Để ngăn chặn sự lây lan, chính phủ Nhật Bản đã đề xuất các biện pháp kiểm dịch y tế mới đối với những người nhập cảnh vào Nhật Bản, gồm cả người nước ngoài và công dân Nhật Bản.

Theo đề xuất, tất cả những người nhập cảnh đều phải được kiểm tra sức khỏe tại các điểm kiểm dịch. Theo đó, những người có triệu chứng hoặc đã tiếp xúc gần với trường hợp được xác nhận nhiễm virus sẽ phải tiến hành xét nghiệm.

Tất cả mọi người, kể cả những người không có triệu chứng và những người được xác nhận không nhiễm virus, sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc. Họ sẽ được khuyến cáo hạn chế đi ra ngoài trong vòng 2 tuần, trừ trường hợp tối cần thiết. Những người này cũng được yêu cầu kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình trong vòng 2 tuần./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close