Số ca mắc Covid-19 ở Belarus đã lên đến gần 7.300

VOV.VN - Đến thời điểm này Belarus đã ghi nhận 7.281 trường hợp có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 58 ca tử vong.

Với gần 7.300 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, Belarus hiện đứng ở vị trí thứ hai về số lượng bệnh nhân trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), chỉ sau Nga và cao hơn Ukraine, nơi đã ghi nhận 6.592 ca.

Belarus hiện đứng ở vị trí thứ hai về số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG). Ảnh: Komsomolskaia Pravda

Belarus đã tiến hành gần 115.000 xét nghiệm. Tại 25 phòng thí nghiệm, các chuyên gia làm việc suốt ngày đêm.

Bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng nước này cho biết, việc khử trùng bệnh viện và doanh nghiệp công nghiệp sẽ bắt đầu tại thủ đô Minsk trong tuần này. Các tòa nhà sẽ được xử lý ở bên ngoài và bên trong, cũng như các khu vực liền kề.

Theo thông báo của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Belarus, một tiểu đoàn kết hợp được thành lập trên cơ sở Lữ đoàn 8 về bảo vệ bức xạ, hóa học và sinh học sẽ hành quân tới Minsk để khử trùng. 170 chuyên gia quân sự và 60 thiết bị sẽ tham gia khử trùng.

Ở các trường học được khuyến nghị đeo khẩu trang, nhưng không có quy định chính thức. Thư ký báo chí của Bộ Giáo dục, Lyudmila Vysotskaya lưu ý rằng, học sinh trong các lớp học đang ngồi ở một khoảng cách xa, không được ôm và không bắt tay - có nghĩa là tuân thủ giãn cách xã hội. Trong khu vực chung (trong nhà vệ sinh, trong phòng ăn), lắp đặt các thiết bị khử trùng./.

Viết bình luận