Số ca mắc Covid-19 ở Brazil vượt ngưỡng 1 triệu

Số ca mắc Covid-19 ở Brazil vượt ngưỡng 1 triệu

VOV.VN - Số ca mắc Covid-19 ở Brazil đã vượt quá 1 triệu và quốc gia Nam Mỹ này tiếp tục là ổ dịch lớn thứ 2 trên thế giới sau Mỹ.

Tính tới chiều tối ngày 19/6, số ca mắc Covid-19 ở Brazil đã vượt ngưỡng 1 triệu và hơn 48.400 người đã tử vong. Brazil ghi nhận trường hợp Covid-19 đầu tiên ngày 26/2 và nước này chỉ trong vài tháng đã đứng thứ 2 thống kê toàn cầu về số ca nhiễm bệnh.

so ca mac covid-19 o brazil vuot nguong 1 trieu hinh 1
Số ca mắc Covid-19 ở Brazil vượt ngưỡng 1 triệu (Ảnh: DW)

Số ca nhiễm mới tại Brazil vẫn đang ở mức cao, trung bình khoảng 26.000 ca mỗi ngày, tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế cho rằng con số này chưa thực sự phản ánh diễn biến dịch bệnh do Brazil chưa thực hiện được xét nghiệm diện rộng. Một số chuyên gia thậm chí cho rằng số ca mắc Covid-19 ở Brazil có thể lên tới ít nhất 3 triệu.

Brazil hiện cũng đang mở cửa trở lại để tái khởi động nền kinh tế, tuy nhiên, các chuyên gia y tế cảnh báo việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội quá sớm sẽ khiến gia tăng số ca nhiễm mới và tỷ lệ tử vong. 

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế Brazil. Chính phủ nước này dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2020 sẽ giảm 4,7%, trong khi đó, các chuyên gia kinh tế cho rằng con số này sẽ ở mức 6%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close