Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ lại vượt 30.000 ca/ngày: Lo ngại làn sóng thứ hai

Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ mỗi ngày vượt 30.000: Lo ngại làn sóng thứ hai

VOV.VN -Trong bối cảnh số ca nhiễm mới đang gia tăng ở một số bang, chuyên gia y tế khuyến cáo người dân nên che mặt ở nơi công cộng nhằm hạn chế lây nhiễm.

Số ca mắc Covid-19 mỗi ngày ở Mỹ lại vượt quá 30.000, lần đầu tiên sau 7 tuần, trong bối cảnh các bang phía Nam và phía Tây tiếp tục ghi nhận tình trạng gia tăng các ca nhiễm mới.

so ca mac covid-19 o my lai vuot 30.000 ca/ngay: lo ngai lan song thu hai hinh 1
Trong bối cảnh số ca nhiễm mới đang gia tăng ở một số bang của Mỹ, các chuyên gia y tế đang khuyến cáo người dân nên che mặt ở nơi công cộng nhằm hạn chế lây nhiễm Covid-19. - Ảnh: AFP.

Mỹ trong ngày 19/06 đã ghi nhận hơn 31.600 ca nhiễm mới với một loạt các bang bao gồm Florida và California thông báo về tình trạng gia tăng kỷ lục các ca nhiễm trong ngày. Lần gần nhất Mỹ ghi nhận hơn 30.000 ca nhiễm trong một ngày là 01/5, trong khi đó 25/04 là ngày có nhiều ca mắc Covid-19 nhất ở Mỹ với hơn 34.200 trường hợp.

Các chuyên gia y tế lo ngại việc nới lỏng các hạn chế quá sớm nhằm tái khởi động nền kinh tế ở các bang và việc người dân chủ quan, phớt lờ các khuyến cáo về giãn cách xã hội có thể là nguyên nhân dẫn tới gia tăng số ca nhiễm mới tại Mỹ. Ngoài ra, các cuộc biểu tình quy mô lớn trên toàn nước Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd cũng có thể khiển virus lây lan trong cộng đồng.

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới đang gia tăng ở một số bang, các chuyên gia y tế đang khuyến cáo người dân nên che mặt ở nơi công cộng nhằm hạn chế lây nhiễm. 15 bang và thủ đô Washington hiện đã yêu cầu người dân thực hiện quy định sử dụng che mặt ở nơi công cộng.

Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 2,2 triệu ca nhiễm và ít nhất 119.000 người đã tử vong do Covid-19. Theo dự báo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, số ca tử vong do Covid-19 ở nước này có thể tăng thêm 26.000 trong vài tuần tới. Dự báo này được tổng hợp trên cơ sở 21 dự báo đơn lẻ trên khắp nước Mỹ với số ca tử vong dao động từ 129.000 tới 145.000.

Tổng thống Donald Trump cho rằng Covid-19 đang dần biến mất tại Mỹ, tuy nhiên tuyên bố này đã bị các chuyên gia y tế phản đối. Ông Trump cũng bị chỉ trích khi tổ chức vận động tranh cử trực tiếp tại bang Oklahoma và các chuyên gia y tế lo ngại rằng sự kiện này có thể sẽ là một điểm nóng mới về lây nhiễm Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close