Số ca mắc Covid-19 ở Nga tiếp tục tăng mạnh

Số ca mắc Covid-19 ở Nga tiếp tục tăng mạnh

VOV.VN - Trong vòng 24 giờ, Nga ghi nhận thêm 1.175 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân lên đến 8.672 người.

Đến thời điểm này, tại Nga đã có 580 người bình phục, 63 người tử vong. Riêng tại thủ đô Moscow, trong vòng 24 giờ đã ghi nhận thêm 660 người dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên đến 5.841.

so ca mac covid-19 o nga tiep tuc tang manh hinh 1
Số ca mắc Covid-19 ở Nga tiếp tục tăng mạnh. Ảnh: Tass

Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến diễn ra hôm qua (7/4) về tình hình dịch Covid-19 ở Nga, Tổng thống V.Putin lưu ý rằng, nước này chưa qua đỉnh dịch và các cấp chính quyền, các cơ quan chuyên ngành phải chú theo dõi tình hình, có tính đến kinh nghiệm tích cực của các nước, tránh những sai lầm của nước khác. Các kết luận phải dựa trên quan điểm của cộng đồng, các nhà khoa học và các chuyên gia y tế.

Trong nỗ lực đẩy lùi đại dịch, ngày 7/4, Nga đã bắt đầu quy trình thử nghiệm lâm sàng so sánh các loại thuốc Mefloquine, Hydroxychloroquine và Kalidavir dùng để điều trị cho bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, thông báo từ bộ phận báo chí của Cơ quan Y-Sinh Liên bang (FMBA) cho biết.

Trước đó, Cơ quan này đã vạch ra phác đồ điều trị bệnh viêm phổi cấp tính thể nặng do virus SARS-Cov-2 dựa trên cơ sở thuốc Dalargin và bắt đầu nghiên cứu lâm sàng. 

Bên cạnh đó, hàng loạt biện pháp của chính phủ Nga ban hành để ngăn chặn lây lan và đẩy lùi dịch bệnh, như xây dựng thêm bệnh viên, tái trang bị lại nhiều cơ sở y tế của nhà nước lẫn tư nhân, bổ sung thêm giường để tiếp nhận bệnh nhân, bố trí đủ số lượng cần thiết các nhân viên y tế để trợ giúp người bệnh, thực hiện chế độ tự cách ly đang tiếp tục được tiến hành nghiêm ngặt ở nhiều vùng, nhất là ở thủ đô Moscow - tâm dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close