Số ca mắc Covid-19 tại Ai Cập tăng cao kỷ lục

VOV.VN - Dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát mạnh tại Ai Cập và liên tiếp tăng cao kỷ lục với hơn 1.000 ca mỗi ngày.

Bộ Y tế và Dân số Ai Cập ngày 13/6 cho biết số ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua là 1.677 trường hợp, trong đó có 62 người tử vong. Đây là ngày thứ hai liên tiếp nước này chứng kiến số ca nhiễm bệnh theo ngày tăng cao kỷ lục. Đến nay, tổng số người mắc Covid-19 ở Ai Cập là 42.980 trường hợp, trong đó có 1.484 trường hợp tử vong và  11.529 trường hợp đã được chữa khỏi.

Ai Cập phục hồi nền kinh tế.

Tất cả các trường hợp nhiễm Covid-19 mới đều đang được cách l‎y trong các bệnh viện hoặc tự cách ly tại nhà. Các tỉnh, thành phố có tỷ lệ mắc Covid-19 cao nhất là Cairo, Giza và Qalyubia. Các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn dịch vẫn được thực hiện chặt chẽ tại tất cả các địa phương. Ai Cập tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho 6.000 trường hợp mỗi ngày miễn phí trên toàn quốc.

Tiến sĩ Hosam Hosny - người đứng đầu Ủy ban Khoa học của Bộ Y tế và Dân số Ai Cập mới đây dự đoán, Ai Cập sẽ đạt đến đỉnh điểm của dịch vào tuần đầu tiên của tháng 7. Theo người phát ngôn của Chính phủ Ai Cập Nader Saad, nước này xem xét đóng cửa các cửa hàng thương mại và quán cà phê vào ban đêm ngay cả sau khi kết thúc cuộc khủng hoảng Covid-19. Đề xuất dựa trên một nghiên cứu của Bộ Nội vụ và các địa phương. Thời gian đóng cửa các cửa hàng này sẽ khác nhau giữa các địa phương. Biện pháp này nếu áp dụng sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử Ai Cập./.

Viết bình luận