Số ca mắc Covid-19 tại Malaysia tăng đột biến

Số ca mắc Covid-19 tại Malaysia tăng đột biến

VOV.VN- Trong số những người mắc Covid-19 mới được phát hiện có 80 trường hợp có liên quan đến một sự kiện tôn giáo, được tổ chức ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur.

Malaysia ngày 18/3 ghi nhận thêm 117  trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc bệnh tại nước này lên 790.

Bộ Y tế Malaysia cho biết, trong số những ca mắc Covid-19 mới được xác nhận có 80 trường hợp có liên quan đến một sự kiện tôn giáo, được tổ chức ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur.

so ca mac covid-19 tai malaysia tang dot bien hinh 1
Ảnh chụp người dân Malaysia trong lễ cầu nguyện thứ Sáu tại Nhà thờ Quốc gia ở thủ đô Kuala Lumpur ngày 13/3. Nguồn: EPA

Hiện Bộ Y tế Malaysia đã truy tìm được gần 9.000 người trong tổng số khoảng 16.000 người từng tham dự một sự kiện tôn giáo, được tổ chức từ ngày 28/2 - 1/3, tại một đền thờ Hồi giáo ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur. Đây được cho là nguyên nhân gây ra hàng trăm ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại nước này.

Ước tính sự kiện tôn giáo này có khoảng 14.500 người Malaysia tham gia, số còn lại là các tín đồ Hồi giáo đến từ các nước trong khu vực. Hiện Bộ Y tế và các cơ quan chức năng Malaysia vẫn đang tích cực truy tìm danh tính những người tham dự sự kiện. Công tác xét nghiệm vẫn đang được tiến hành khẩn trương đối với các trường hợp đã tìm được.

Bộ Y tế Malaysia cũng như Ban tổ chức sự kiện đã liên tục kêu gọi người dân tự nguyện, tích cực phối hợp, truy tìm những người đã tham dự sự kiện./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close