Số ca mắc Covid-19 tại Nga lên hơn 52.000

Số ca mắc Covid-19 tại Nga lên hơn 52.000

VOV.VN - Ngày 21/4, số ca mắc Covid-19 tại Nga vượt mốc 52.000 người trong khi đỉnh dịch vẫn còn ở phía trước.

Số người mắc Covid-19 ở Nga hiện tại là 5.2763 trường hợp, tăng 5.642 ca so với một ngày trước đó. Hiện tại, 3.873 người đã hồi phục, trong khi 456 người đã tử vong vì Covid-19. Trong số các ca mắc mới, có 2.567 trường hợp (45,5%) được phát hiện mà không có biểu hiện lâm sàng.

so ca mac covid-19 tai nga len hon 52.000 hinh 1
Số ca mắc Covid-19 tại Nga đã vượt mốc 52.000 người. Ảnh: Tass

Thủ đô Moscow ghi nhận 3.083 ca mắc mới, nâng tổng cộng lên 29.433 trường hợp. Trong bối cảnh số ca mắc liên tục gia tăng, từ 20/4 bệnh viện bệnh truyền nhiễm mới được xây dựng ở ngoại ô Moscow đã bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên sau hơn 1 tháng thi công, giúp giảm tải cho các cơ sở y tế của thành phố.

Tình hình lây lan dịch bệnh tại Nga đang diễn biến phức tạp không chỉ ở Moscow, mà ở các vùng khác. Theo đánh giá tại cuộc họp về tình hình dịch bệnh diễn ra ngày 20/4, tốc độ tăng số ca nhiễm ở Moscow là 8% và ở các vùng là 12%. Tình hình dịch ở các vùng chậm hơn Moscow, do vậy trong 2-3 tuần tới tốc độ lây nhiễm ở các vùng có thể tăng đáng kể.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo rằng, tại Nga, đỉnh dịch vẫn ở phía trước. Ông Putin cho biết, trong vòng hai tuần tới số giường bệnh bổ sung sẽ được triển khai ở tất cả các khu vực trên cả nước.

Trước diễn biến này, truyền thông Nga cho rằng chế độ tự cách ly sẽ tiếp tục được kéo dài sau ngày 30/4. Hãng tin RBC trích dẫn các nguồn tin thân cận với chính quyền liên bang cho biết, chính quyền đang thảo luận, cân nhắc kéo dài chế độ tự cách ly trên toàn quốc, theo đó kỳ nghỉ làm giữ nguyên lương có thể kéo dài đến 15/5, còn trong trường hợp dịch bệnh phát triển phức tạp sẽ kéo dài đến 1/6.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko nói rằng các biện pháp tự cách ly đang được thực hiện đã cho thấy hiệu quả. Ông Murashko hy vọng rằng tình hình dịch bệnh tại Nga sẽ lắng xuống vào mùa hè.

“Mọi người đều quan tâm khi nào chúng ta trở lại cuộc sống bình thường. Tất nhiên, mọi người đều muốn điều này, nhất là các nhân viên y tế. Chúng tôi hy vọng rằng vào mùa hè, tình trạng này sẽ bắt đầu lắng xuống, và sau đó mọi thứ sẽ phụ thuộc vào phương pháp điều trị nào chúng ta có”, ông Murashko nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close