Số ca mắc Covid-19 tại Tokyo (Nhật Bản) liên tiếp tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 tại Tokyo (Nhật Bản) liên tiếp tăng vọt

VOV.VN - Đến trưa nay (3/7), Tokyo (Nhật Bản) ghi nhận thêm 124 ca mắc mới Covid-19.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Tokyo có số ca mắc mới vượt quá 100 người và là ngày đẩu tiên có số người nhiễm quá 120 người/ngày sau hai tháng kể từ ngày 2/5. 70% số người nhiễm mới virus SARS-CoV-2 là người trẻ tuổi.

 so ca mac covid-19 tai tokyo (nhat ban) lien tiep tang vot  hinh 1
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm Covid-19 tại Tokyo, Nhật Bản. (Nguồn: Kyodo).

Nguồn lây nhiễm chủ yếu ở các khu vui chơi giải trí vào ban đêm. Do đó, chính quyền Tokyo tiếp tục kêu gọi hạn chế tụ tập, vui chơi tại các khu phố hoạt động vào ban đêm.

 Là một địa phương bên cạnh Tokyo và có số người bị lây nhiễm trong thời gian qua, Thống đốc tỉnh Saitama cho rằng tình hình lây nhiễm tại đây rất đáng lo ngại bởi gần với Tokyo. Để hạn chế sự lây lan, ông kêu gọi người dân hạn chế đi lại, ra ngoài nếu không cần thiết.

Trước tình hình tên, Bộ Giao thông Quốc thổ Nhật Bản đã ra chỉ thị yêu cầu những người tham gia giao thông và cán bộ liên quan triệt để thực hiện các yêu cầu về ngăn ngừa dịch bệnh. Theo đó những người tham gia giao thông phải đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện. Các xe buýt, tàu điện đều phải mở cửa khi lưu thông trên đường.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết sẽ tăng cường kiểm tra các cửa hàng ăn uống và các câu lạc bộ. Đồng thời sẽ tham chiếu tình hình lây nhiễm, sự vận hành của hệ thống y tế để đưa ra quyết định tuyên bố trở lại tình trạng khẩn cấp hay không./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close