Số ca mắc Covid-19 trong một ngày ở Mỹ ở mức cao nhất kể từ tháng 4

Số ca mắc Covid-19 trong một ngày ở Mỹ ở mức cao nhất kể từ tháng 4

VOV.VN - Số ca mắc Covid-19 trong một ngày ở Mỹ đã quay trở lại mức cao nhất kể từ đỉnh dịch hồi tháng 4.

 Trong ngày 23/6, Mỹ ghi nhận 34.700 ca mắc Covid-19, tương đương với thời điểm dịch bệnh đạt đỉnh hồi tháng 4. Mặc dù New York, tâm dịch ở Mỹ, chứng kiến số ca nhiễm giảm ổn định trong thời gian qua, một loạt các bang mở cửa sớm bao gồm: Arizona, Florida, Texas và California đều ghi nhận số ca nhiễm tăng đột biến trong ngày 23/6.

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh ở nhiều khu vực trên nước Mỹ, các bang New York, New Jersey và Connecticut, đã yêu cầu khách du lịch từ các bang có tỷ lệ nhiễm bệnh cao phải tự cách li trong vòng 14 ngày. Mức phạt cho lần đầu vi phạm là 1.000 USD và lần thứ hai là 5.000 USD.

so ca mac covid-19 trong mot ngay o my o muc cao nhat ke tu thang 4 hinh 1

Số ca mắc Covid-19 trong một ngày ở Mỹ ở mức cao nhất kể từ tháng 4. (Ảnh minh họa: KT)

Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia, đồng thời là một thành viên chủ chốt của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng cho biết, những tuần sắp tới đặc biệt quan trọng để đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm. Theo ông Fauci, người dân cần hạn chế đến những nơi đông người và cần sử dụng khẩu trang ở những nơi công cộng.  

 Theo một khảo sát do Reuters/Ipsos thực hiện, tỷ lệ ủng hộ cách Tổng thống Donald Trump ứng phó với Covid-19 đã giảm xuống mức thấp nhất. Chỉ có 37% người được hỏi ủng hộ cách ông Trump ứng phó với cuộc khủng hoảng y tế hiện nay, mức thấp nhất kể từ khi cuộc khảo sát được tiến hành từ đầu tháng 3. 58% số người được hỏi không ủng hộ cách tổng thống phản ứng với dịch bệnh.

Mỹ hiện đã xác nhận hơn 2,4 triệu ca nhiễm và gần 124.000 ca tử vong do Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close