Số ca mắc Covid-19 trong ngày ở Mỹ lần đầu tiên vượt quá 50.000

Số ca mắc Covid-19 trong ngày ở Mỹ lần đầu tiên vượt ngưỡng 50.000

VOV.VN - Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ ngày 1/7 đã vượt ngưỡng 50.000, lần đầu tiên kể từ dịch bệnh bùng phát tại đây.

Mỹ trong ngày 1/7 đã ghi nhận 52.770 ca mắc Covid-19, số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Riêng bang California xác nhận 9.740 ca nhiễm mới còn các bang bao gồm Texas, Arizona, Bắc Carolina và Georgia cũng ghi nhận các kỷ lục mới về số ca nhiễm trong ngày.

so ca mac covid-19 trong ngay o my lan dau tien vuot qua 50.000 hinh 1
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 từ người đi ô tô ở Mỹ. Ảnh: Surey leader.

Thống đốc bang California Gavin Newsom thông báo sẽ áp đặt trở lại một phần các biện pháp phong tỏa trước đây, yêu cầu đóng cửa các quán bar và một loạt các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tại 19 hạt trong bối cảnh gia tăng số ca nhiễm mới.

Một loạt các bang ở Mỹ đang yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở những nơi công cộng. Trong khi đó, các bãi biển tại Florida, Texas và Los Angeles sẽ bị đóng cửa vào cuối tuần tới nhằm hạn chế số đông người dân tụ tập nhân dịp kỷ niệm quốc khánh Mỹ 4/7.   

Số ca nhiễm ở Mỹ đã tăng đột biến kể từ tháng trước kể từ khi các bang bắt đầu nới lỏng các quy định về cách ly và tái khởi động nền kinh tế. Hơn 800.000 ca nhiễm mới đã được xác nhận trong tháng 6, đặc biệt là tại các bang Florida, Arizona, Texas, và California, nâng tổng số ca nhiễm ở Mỹ tới thời điểm hiện tại lên gần 2,8 triệu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close