Số ca mắc Covid-19 từ bên ngoài vào Trung Quốc giảm

Số ca mắc Covid-19 từ bên ngoài vào Trung Quốc giảm

VOV.VN - Trung Quốc đã chứng kiến sự sụt giảm các ca mắc Covid-19 mới khi Bắc Kinh tăng cường biện pháp ngăn chặn các trường hợp lây nhiễm từ bên ngoài.

Theo thông tin từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, nước này ngày 22/3 đã ghi nhận thêm 39 trường hợp nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh Covid-19, giảm so với con số 46 ca của một ngày trước đó. Tất cả các ca nhiễm mới đều là ngoại nhập, nhiều người trong số đó là sinh viên Trung Quốc trở về nước.

so ca mac covid-19 tu ben ngoai vao trung quoc giam hinh 1
Ngày 22/3, Trung Quốc tiếp tục ghi nhận không có ca nhiễm SARS-CoV-2 mới lây truyền trong nước. Ảnh: Reuters.

Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc hiện đã mở rộng các biện pháp ngăn chặn những ca mắc Covid-19 từ nước ngoài trở về. Từ ngày 23/3, tất cả các chuyến bay quốc tế đến Bắc Kinh sẽ được chuyển hướng đến các sân bay ở một số thành phố khác bao gồm Thượng Hải hoặc xa hơn về phía Tây như Tây An – nơi hành khách sẽ được sàng lọc virus.

Thống kê của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho thấy, trong số 39 ca mắc mới có 10 ca được phát hiện ở Bắc Kinh, con số này giảm nhẹ so với 13 ca của một ngày trước đó. Thủ đô của Trung Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất trong ngày vào hôm 18/3 với 21 trường hợp.

Thượng Hải và Quảng Châu cũng cho biết tất cả các hành khách quốc tế đến đây đều phải trải qua các xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Đây là biện pháp mở rộng bởi trước đây nó chỉ được áp dụng với những người đến từ các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

Ngày 22/3, Trung Quốc tiếp tục ghi nhận không có ca nhiễm mới lây truyền trong nước. Tại Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, nhà chức trách cũng bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa khi “tâm chấn” của dịch Covid-19 đã không ghi nhận thêm ca mắc mới nào trong 5 ngày liên tiếp.

Tính đến ngày 22/3, tổng số ca mắc Covid-19 ở Trung Quốc đại lục là 81.093, số người chết vì dịch bệnh này là 3.270, tăng 9 trường hợp so với trước đó một ngày./.

Nguồn Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close