Số ca nhiễm Covid-19 ở Pháp vẫn tăng mạnh trong ngày đầu phong toả

Số ca nhiễm Covid-19 ở Pháp vẫn tăng mạnh trong ngày đầu phong toả

VOV.VN - Tính đến chiều ngày 17/3, nước Pháp ghi nhận tổng cộng 7.730 ca nhiễm virus Sars-CoV-2, số ca tử vong cũng tăng lên 175 người.

Trong ngày đầu áp đặt các lệnh cấm và kiểm soát di chuyển của người dân, nước Pháp tiếp tục chứng kiến số ca nhiễm mới virus Sars-CoV-2 tăng nhanh. Lực lượng cảnh sát nước này tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhằm nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp đấu tranh với dịch Covid-19 của chính phủ.

so ca nhiem covid-19 o phap van tang manh trong ngay dau phong toa hinh 1
Ngày 17/3, nước Pháp bắt đầu kiểm soát chặt chẽ việc di chuyển của người dân trên toàn quốc. ảnh: WTVD

Ngày 17/3, nước Pháp bắt đầu kiểm soát chặt chẽ việc di chuyển của người dân trên toàn quốc, chỉ những người ra có lý do cấp bách, thiết yếu và có bản cam kết mới được phép ra đường. Chỉ trong vài giờ đầu áp dụng quy định mới, lực lượng cảnh sát Pháp đã thực hiện tới hơn 7.900 cuộc kiểm tra các phương tiện và người lưu thông trên đường phố tại thủ đô Paris và các khu vực lân cận.

Do là ngày đầu áp dụng quy định mới, nên lực lượng cảnh sát chỉ nhắc nhở các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, kể từ ngày 18/3, tất cả những người ra đường không có mục đích phù hợp và không có bản cam kết sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt tăng dần từ 38 Euro lên 135 Euro.

Các biện pháp hạn chế người dân ra ngoài nhằm mục tiêu lớn nhất là giảm tiếp xúc giữa người dân, với hy vọng giảm tình trạng lây nhiễm.

Trong buổi họp báo hàng ngày về tình hình dịch Covid-19 tại Pháp, ông Jérôme Salomon, Tổng cục trưởng Tổng cục Y tế, Bộ Y tế Pháp, nhấn mạnh: "Mục tiêu rất đơn giản, đó là mỗi người giảm tối đa tiếp xúc với người khác. Lý tưởng nhất là con số 0. Có nghĩa là, chúng ta ở nhà hoặc khi đi mua sắm, đứng cách xa nhau hơn 1 m, như vậy đồng hồ đếm sẽ không thay đổi. Bởi vì, càng hạn chế tiếp xúc, virus càng ít có khả năng lây lan từ người này sang người khác".

Cũng trong ngày 17/3, lực lượng cảnh sát đã xử phạt một số cơ sở kinh doanh như quán bar, nhà hàng vẫn mở cửa, bất chấp lệnh cấm của chính phủ. Mặc dù tăng cường kiểm soát việc đi lại của người dân, nhưng chính phủ Pháp hiện chưa tính đến phương án thiết lập giờ giới nghiêm, cấm tuyệt đối người dân ra ngoài.

Tính đến chiều ngày 17/3, nước Pháp ghi nhận tổng cộng 7.730 ca nhiễm virus Sars-CoV-2 thông qua xét nghiệm, tăng thêm hơn 1.000 ca trong vòng 24 giờ. Số ca tử vong cũng tăng lên 175 người, cao hơn 27 người trong vòng 24 giờ.

Đặc biệt, số ca bệnh nặng hiện khoảng 700 người, tăng mạnh so với thông báo gần nhất vào ngày chủ nhật vừa qua, với 400 ca. 7% số ca tử vong là người dưới 65 tuổi, đồng thời nước Pháp đã chữa khỏi cho 602 người kể từ đầu mùa dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close