Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc lên đến 7.382 người

Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc lên đến 7.382 người

VOV.VN - Hàn Quốc hôm nay (9/3) thông báo đã ghi nhận thêm 248 trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên đến 7.382.

Hầu hết các trường hợp nhiễm mới xảy ra tại thành phố đông nam Daegu – tâm chấn dịch bệnh và tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

so ca nhiem covid-19 tai han quoc len den 7.382 nguoi hinh 1
Các nhân viên y tế đang cấp cứu một bệnh nhân Covid-19 tại Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.

Theo cơ quan này, trong số 248 trường hợp được phát hiện hôm qua (8/3), có 190 trường hợp ở Daegu và 26 trường hợp ở tỉnh Bắc Gyeongsang. Các tỉnh và thành phố lớn khác cũng thông báo có thêm nhiều ca nhiễm mới. Riêng Seoul ghi nhận thêm 10 trường hợp.

Đến thời điểm hiện tại, 51 người đã tử vong do Covid-19, chủ yếu là những bệnh nhân cao tuổi trước đó đã mắc một số căn bệnh, KCDC cho biết.  Khoảng 60% các ca nhiễm được xác nhận liên hệ với một nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu, thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc với dân số 2,5 triệu người.

Số lượng các ca nhiễm mới tính theo ngày đã cho thấy dấu hiệu chậm lại trong bối cảnh giới chức y tế hoàn tất xét nghiệm mở rộng đối với 210.000 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa – tâm điểm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, giới chức Hàn Quốc vẫn đề cao cảnh giác đối với các ổ dịch mới./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close