Số ca nhiễm cúm H7N9 tăng đột biến tại Trung Quốc

Số ca nhiễm cúm H7N9 tăng đột biến tại Trung Quốc

VOV.VN - Từ tháng 1/2017 đến nay, số ca nhiễm H7N9 tại Trung Quốc đã lên tới 192 ca, trong đó có 79 người đã tử vong.

Tính đến ngày 16/2, đã có 16 tỉnh và thành phố ở Trung Quốc phát hiện có virus H7N9, cùng với đó số ca nhiễm virus H7N9 tăng đột biến tại nước này dấy lên tâm lý lo ngại về việc bùng phát dịch cúm gia cầm ở Trung Quốc trong thời gian tới.

so ca nhiem cum h7n9 tang dot bien tai trung quoc hinh 1
Tại một khu chợ gia cầm ở Trung Quốc

Ngày 14/2, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã thông báo trường hợp nhiễm virus H7N9 thứ hai được phát hiện tại đây, nâng số trường hợp nhiễm H7N9 tại Trung Quốc từ ngày 1/1/2017 đến nay lên con số 192, trong đó 79 người đã tử vong. Đây là số người thiệt mạng lớn nhất vì nhiễm H7N9 tại Trung Quốc trong vòng 3 năm qua.

Hiện đã có 16 tỉnh thành của Trung Quốc thông báo phát hiện các ca nhiễm H7N9. Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến dịch cúm gia cầm tăng đột biết tại Trung Quốc, trong đó yếu tố thời tiết và thói quen sinh hoạt là một trong những nguyên nhân chính khiến dịch cúm gia cầm H7N9 bùng phát.

Ông Thư Diệu Long, Phó Chủ nhiệm Trung tâm khống chế dịch Quốc gia Trung Quốc cho biết: "Dịch cúm năm nay tăng mạnh do hàng loạt các nguyên nhân, trong đó có yếu tố thời tiết khiến bệnh dịch xuất hiện sớm hơn mọi năm khoảng 1-2 tháng. Ngoài ra một nguyên nhân nữa là các khu vực bị dịch cúm là những khu vực trọng điểm, việc tiêu thụ gia cầm cũng như thói quen sinh hoạt của người dân khiến số ca nhiễm H7N9 tăng đột biến".

Hiện, hàng loạt các tỉnh, thành lớn của Trung Quốc như Quảng Châu, Chiết Giang, Hồ Bắc, Hồ Nam ... đã ban hành lệnh đóng cửa các chợ gia cầm sống do lo ngại dịch bệnh bùng phát. Đến nay, Trung Quốc vẫn chưa phát hiện chủng cúm mới và các trường hợp lây nhiễm H7N9 từ người qua người.

Trước đó, vào năm 2013, Trung Quốc cũng đã bùng phát cúm gia cầm lớn khiến 36 người thiệt mạng và làm thiệt hại hơn 6 tỉ USD trong lĩnh vực chăn nuôi gia cầm của nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close