Số ca nhiễm Sar-Cov2 mới tại Tokyo lần đầu vượt mốc 300 người

Số ca nhiễm Sar-Cov2 mới tại Tokyo lần đầu vượt mốc 300 người

VOV.VN -Thống đốc Tokyo kêu gọi người dân thủ đô thận trọng đối với vấn đề lây nhiễm trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày bắt đầu từ hôm nay.

Nhằm nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch Covid 19, chính quyền Tokyo, Nhật Bản đã kêu gọi người dân tự kiềm chế trong dịp nghỉ lễ kéo dài cho tới hết tuần này. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới virus Sar-Cov 2 tại thủ đô của Nhật Bản trong ngày hôm nay (23/7) tiếp tục tăng đột biến, lập đỉnh mới kể từ đầu dịch với 365 ca. Đây cũng là lần đầu tiên Tokyo ghi nhận trên 300 ca nhiễm bệnh mới trong 1 ngày.

so ca nhiem sar-cov2 moi tai tokyo lan dau vuot moc 300 nguoi hinh 1
Hành khách đeo khẩu trang đi qua lịch đếm ngược tới kỳ Olympic ở thủ đô Tokyo (Ảnh: Reuters)

Thủ đô Tokyo và nhiều khu vực đô thị khác ở Nhật Bản đang chứng kiến sự gia tăng mạnh của các ca nhiễm bệnh sau khi chính phủ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc vào cuối tháng Năm.

Thống đốc Tokyo, bà Koike tiếp tục kêu gọi người dân thủ đô thận trọng đối với vấn đề lây nhiễm trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày bắt đầu từ ngày hôm nay.

Để vực dậy du lịch nội địa, chính phủ Nhật Bản hôm qua bắt đầu tiến hành chiến dịch trợ cấp du lịch. Tuy nhiên, Tokyo bị loại khỏi chiến dịch này do những lo ngại về con số lây nhiễm gia tăng nhanh chóng trong thời gian qua. Các ca nhiễm bệnh phần lớn lây lan từ các cơ sở giải trí, ăn uống về đêm hay những quán bar.

Hôm qua, Nhật Bản cũng xác nhận con số lây nhiễm kỷ lục kể từ đầu dịch với 795 ca. Tổng số người nhiễm bệnh trên toàn quốc dự kiến sẽ vượt mốc 30.000 người trong 1,2 ngày tới. Trong đó, riêng số ca nhiễm bệnh tại Tokyo đã vượt mốc 10.000 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close