Số ca nhiễm virus SARS-Cov-2 tại Nga đã vượt quá mốc 200.000

Số ca nhiễm virus SARS-Cov-2 tại Nga đã vượt quá mốc 200.000

VOV.VN - Quyền Thủ tướng Nga Belousov đã quyết định tăng quyền hạn cho chính quyền các khu vực trong sử dụng tiền được cấp cho cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, trong vòng một ngày đêm, các ca nhiễm mới virus SARS-Cov-2 tại nước này đã tăng thêm hơn 11.000 người, nâng tổng số mắc bệnh vượt quá 200.000.

so ca nhiem virus sars-cov-2 tai nga da vuot qua moc 200.000 hinh 1
Điều trị Covid-19 tại Nga. Ảnh: TASS.

Đến thời điểm này, tại Nga đã ghi nhận 209.688 người nhiễm virus SARS-Cov-2, trong đó hơn 34.300 người đã người bình phục, 1.915 người tử vong.

Mức tăng các trường hợp nhiễm mới trong 24 giờ là 5,5%, thấp nhất từ khi bắt đầu bùng phát dịch. Đáng lưu ý là hơn 42% trong các trường hợp nhiễm mới không có triệu chứng.

Tại các nơi có nhiều người nhiễm bệnh Covid-19, như thủ đô Moscow, thành phố Saint Peterburg, chính quyền đã kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế đến 31/5. Đồng thời, chính quyền các thành phố này cũng đã đưa ra quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở các nơi công cộng.

Trong diễn biến liên quan, quyền Thủ tướng Andrei Belousov đã quyết định tăng quyền hạn cho chính quyền các khu vực trong việc sử dụng tiền được cấp cho cuộc chiến chống dịch Covid-19. Theo đó, các khu vực có thể dùng tiền từ quỹ của Chính phủ để trang bị cho các bệnh viện và trạm xá đang hoạt động cũng như tái trang bị bằng thiết bị chuyên biệt để chẩn đoán bức xạ Covid-19 và cách tiến hành.

Tổng cộng, các khu vực đã được phân bổ 65,8 tỷ ruble từ quỹ dự trữ. Số tiền này có thể dùng để tạo quỹ giường, đầu tư thiết bị cho các cơ sở y tế để điều trị cho bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19, bao gồm hệ thống cung cấp oxy, cũng như đảm bảo cho nhân viên các phương tiện bảo vệ cá nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close