Số người chết do Covid-19 ở Mỹ có thể lên tới 200.000 trong tháng 9

VOV.VN - Người đứng đầu Viện y tế toàn cầu thuộc Đại học Harvard, Mỹ, vừa cảnh báo số người chết do Covid-19 ở Mỹ có thể lên tới 200.000 trong tháng 9.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN ngày 10/6, Ashish Jha, Giám đốc Viện y tế toàn cầu thuộc Đại học Harvard, cảnh báo đại dịch Covid-19 sẽ không chấm dứt trong tháng 9 và con số tử vong tại Mỹ có thể lên tới 200.000.

Ảnh: Getty.

Theo chuyên gia này, tới nay Mỹ đã ghi nhận hơn 112.000 ca tử vong và điều này một phần là do Mỹ đã bắt đầu mở cửa trở lại trong khi chưa kiểm soát được số ca nhiễm mới.

Theo ông Ashish Jha, số ca tử vong ở Mỹ hoàn toàn có thể tránh được nếu tăng cường xét nghiệm, truy tìm tiếp xúc, giãn cách xã hội và sử dụng rộng rãi khẩu trang.    

Nhiều bang ở Mỹ đã thông báo về số ca nhiễm mới gia tăng trong vài ngày qua khiến giới chuyên gia y tế Mỹ lo ngại chính quyền nước này đang nới lỏng các biện pháp hạn chế quá sớm.

Số ca nhiễm mới ở một số bang bao gồm New Mexico, Utah và Arizona đã tăng 40% tuần trước. Trong khi đó, số ca nhiễm trên cả nước Mỹ tăng nhẹ sau 5 tuần giảm liên tiếp.

Mỹ hiện đã xác nhận hơn 2 triệu ca mắc Covid-19, nhiều nhất trên thế giới./.

Viết bình luận