Số người chết do Covid-19 tại bang New York đã vượt Trung Quốc

Số người chết do Covid-19 tại bang New York đã vượt Trung Quốc

VOV.VN - Tại bang New York, “tâm chấn” đại dịch Covid-19 ở Mỹ, số người tử vong hiện đã vượt qua mốc 3.500, cao hơn số người chết tại Trung Quốc.

Phát biểu trong cuộc họp báo hàng ngày vào sáng 4/4 (giờ địa phương), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục gia tăng và diễn biến phức tạp.

so nguoi chet do covid-19 tai bang new york da vuot trung quoc hinh 1
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo. Ảnh: AP

“23.000 người đã được xét nghiệm trong ngày hôm qua, mức cao nhất mà chúng tôi chưa từng thực hiện, và tổng cộng đã có 283.000 người được xét nghiệm. Số ca mắc bệnh mới là 10.841, một mức cao kỷ lục mới. Cũng có 10.000 bệnh nhân đã được ra viện và đây là một tin tức tốt lành. Tuy nhiên, tổng số người chết hiện nay đã hơn 3.500”, ông Cuomo nói.

Theo Thống đốc Cuomo, tính đến hết ngày 3/4, toàn bang New York có hơn 113.000 trường hợp nhiễm bệnh, cao gần gấp đôi so với một tuần trước. Ông Cuomo nhận định, Covid-19 tại bang New York có thể sẽ đạt đỉnh trong vòng từ 4 đến 8 ngày tới, dự tính sớm hơn nhiều so với tại các bang khác.

Cũng tại buổi họp báo, Thống đốc Cuomo cho biết bang New York sẽ nhận được hơn 1.000 máy trợ thở từ Trung Quốc và bang Oregon./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close