So nguoi chet dong dat Nepal len muc 5500 nguoi

Số người chết do động đất Nepal lên đến gần 5.500 nạn nhân

VOV.VN - Việc thiếu điện khiến các máy móc hạng nặng như máy khoan và máy cắt không vận hành được. Đây đó nổ ra va chạm giữa người dân và cảnh sát.

Theo các thông tin mới nhất, số người thiệt mạng sau thảm họa động đất tại Nepal hồi tuần trước đã lên gần 5.500 nạn nhân trong khi các nỗ lực cứu hộ vẫn được tiến hành tích cực.

so nguoi chet dong dat nepal len muc 5500 nguoi hinh 1 Cứu hộ động đất ở Nepal (ảnh: malaysianinsider)
Mưa lớn, không có điện và thiếu phương tiện hiện đang khiến công tác cứu hộ cũng như thu dọn sau động đất gặp nhiều khó khăn.

Đứng trước một ngôi nhà lớn bị đổ sập tại thủ đô Kathmandu, thanh tra cảnh sát vũ trang Rajan Rajupreti cho biết: “Chúng tôi không có điện nên không thể sử dung các máy móc hạng nặng như máy khoan hoặc máy cắt để thực hiện công tác cứu hộ. Bên cạnh việc không có điện, giờ cũng là thời điểm bắt đầu mùa mưa nên công việc cứu hộ và thu dọn càng khó khăn hơn. Bấp chấp khó khăn, chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện công việc của mình từ sáng sớm đến tối mịt”.

Trong khi đó, xung đột lẻ tẻ giữa các nạn nhân động đất và cảnh sát bảo vệ diễn ra liên tục tại thủ đô Kathmandu liên quan đến việc phân phối hàng hóa cứu trợ cũng như tranh giành chỗ ngồi trên xe để trở về quê.

Sáng nay (30/4) hàng nghìn người dân vẫn xếp hàng dài trước bến xe chính của thủ đô khi chính phủ tuyên bố sẽ hỗ trợ đặc biệt cho tuyến đi về các vùng xa xôi. Tuy nhiên, khi không có xe đón, đám đông giận dữ đã ném đá, chai lọ vào hàng rào cảnh sát bảo vệ.

Tại một số khu vực khác, người biểu tình đã chặn các xe chở nước uống và thực phẩm để tự phân phát và chỉ trích kết quả hoạt động cứu hộ của chính phủ chỉ là những đoàn người xếp hàng dài chờ đợi.

Nhiều người biểu tình với gậy gộc đã tấn công và đập phá nhiều xe bus cũng như các phương tiện công cộng khác gây ra cảnh hỗn loạn trên đường phố.

Liên quan đến những người mất tích khi đang tham quan đỉnh Everest, việc tìm kiếm vẫn đang được các lực lượng cứu hộ tiến hành khẩn trương với sự trợ giúp của trực thăng.

Theo danh sách mà cảnh sát Nepal công bố tối qua, hiện còn 33 người nước ngoài mất tích, trong đó có 15 công dân Israel, 5 người Canada, 3 người Bangladesh và 3 người Pháp./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close