Số người chết trong vụ động đất tại Haiti có thể tới 300.000 người

Trận động đất tại Haiti là một trong những thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại, lớn hơn cả đợt sóng thần tại Ấn Độ Dương năm 2004, làm hơn 200.000 người thiệt mạng.

<< Haiti sau thảm họa động đất

Ngày 22/2, Tổng thống Haiti Rene Preval nói rằng, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ động đất tại Haiti vào tháng 1 vừa qua có thể lên tới 300.000 người, trong đó có rất nhiều cơ thể bị chôn vùi dưới các tòa nhà bị sụp đổ tại thủ đô Port-au-Prince.

Trận động đất với cường độ 7 richter này đã phá hủy 250.000 ngôi nhà và khiến 1,5 triệu người dân Haiti sống trong các căn lều tạm được dựng lên và khăn trải giường trong những khoảng trống bên trong thủ đô của Haiti.

Theo Ngân hàng Phát triển liên Mỹ, chi phí để tái thiết lại đất nước Haiti có thể lên tới 14 tỷ USD.

Ngoài ra, các nhân viên cứu trợ lo ngại rằng điều kiện tạm bợ trong các căn lều, nhiều nơi không có nhà vệ sinh và nguồn nước sạch, có thể dẫn tới bùng nổ các dịch bệnh khi mùa mưa bắt đầu vào tháng 3 tới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.