Số người chết trong vụ hỏa hoạn ở Bangladesh tăng lên 31

Số người chết trong vụ hỏa hoạn ở Bangladesh tăng lên 31

VOV.VN - Hiện vẫn còn ít nhất 8 công nhân mất tích trong khi 13 người bị bỏng nặng đang được điều trị tại bệnh viện.

Tổng số người chết trong vụ nổ nồi hơi và hỏa hoạn tại một nhà máy ở Bangladesh vào cuối tuần qua đã tăng lên 31 người sau khi lính cứu hỏa phát hiện thêm thi thể các nạn nhân trong đống đổ nát.

so nguoi chet trong vu hoa hoan o bangladesh tang len 31 hinh 1
Hiện vẫn còn ít nhất 8 công nhân mất tích trong vụ hỏa hoạn tại nhà máy đóng gói ở Bangladesh. (Ảnh: Reuters)

Vụ nổ lớn sáng sớm 10/9 tại nhà máy Tampaco Foils bên ngoài thủ đô Dhaka đã gây ra vụ cháy lớn lan nhanh ra khắp nhà máy, nơi chứa hóa chất dễ cháy làm 23 công nhân chết tại chỗ. Đến chiều 11/9 (theo giờ địa phương), thêm 8 thi thể nạn nhân đã được phát hiện khi lính cứu hỏa lục tìm trong đống đổ nát. Hiện ít nhất 8 công nhân vẫn còn mất tích. 13 người bị bỏng nặng đang được điều trị tại bệnh viện.

Tai nạn xảy ra vào đúng ngày làm việc cuối cùng của công nhân nhà máy trước kì nghỉ lễ Hiến sinh của đạo Hồi. An toàn lao động tại các nhà máy đã trở thành vấn đề báo động tại Bangladesh, quốc gia có hàng nghìn nhà máy đóng gói và xưởng dệt may thủ công cung cấp sản phẩm cho các tập đoàn bán lẻ toàn cầu.

Năm 2012, vụ cháy tại một nhà máy dệt may ở ngoại ô Dhaka đã làm 11 công nhân thiệt mạng. Năm 2013 xảy ra thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử ngành công nghiệp Bangladesh khi một tòa nhà cao tầng chứa 5 xưởng dệt may ở ngoại ô Dhaka bị sập, làm 1.135 người thiệt mạng.

Hai thảm họa này buộc chính phủ Bangladesh, các tập đoàn quốc tế có sản phẩm làm thủ công, đóng gói ở Bangladesh và Liên hợp quốc phải ngồi lại với nhau để bàn cách cải thiện tiêu chuẩn an toàn lao động tại các nhà máy ở Bangladesh./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close