Số người nhiễm Covid-19 lại tăng thêm ở Nhật Bản

Số người nhiễm Covid-19 lại tăng thêm ở Nhật Bản

VOV.VN - Theo Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, đến thời điểm 11h trưa 8/3, có thêm 2 người nhiễm bệnh Covid-19, nâng tổng số người mắc ở nước này lên 460 người.

Nếu như cộng thêm số người nhiễm từ du thuyền Diamond Princess, 11 người là nhân viên Bộ Y tế, Lao động và kiểm dịch viên, 14 người trở về từ Trung Quốc trên máy bay thuê bao, thì tổng số người nhiễm tại Nhật Bản là 1.170 người. Số người tử vong lên tới 14, trong đó có 7 người trên du thuyền và 7 người tại các địa phương Nhật Bản.

so nguoi nhiem covid-19 lai tang them o nhat ban hinh 1
Đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 trên đường phố Tokyo. Ảnh: Reuters.

Dịch bệnh đã lan ra 33 tỉnh thành của Nhật Bản, chiếm 2/3 số địa phương toàn quốc. Địa phương có nhiều người nhiễm nhất đó là Hokkaido với 98 người. Đây cũng là địa phương đầu tiên của Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với dịch Covid-19. 

Aichi và Tokyo lần lượt có vị trí số 2 và số 3 về số lượng người nhiễm bệnh.

Cũng theo Bộ Y tế và Lao động, có 61 người trong tình trạng nguy kịch, 311 người đã được ra viện.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế và Lao động Nhật Bản Kato Katsunobu cam kết rằng cho đến cuối tháng này, năng lực xét nghiệm trong một ngày sẽ tăng lên 7.000 ca. Để đạt được điều này, Nhật Bản sẽ sử dụng các cơ sở y tế tư nhân tham gia vào việc xét nghiệm. Hiện tại năng lực xét nghiệm liên quan đến dịch Covid-19 tại Nhật Bản vẫn chưa đáp được ứng nhu cầu.

Để đối phó với dịch bệnh, các địa phương vẫn đang chủ động tích cực trong các biện pháp phòng chống, đặc biệt là các biện pháp liên quan đến giáo dục và ổn định sinh hoạt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close