Số người nhiễm Covid-19 tại Indonesia tiếp tục tăng

Số người nhiễm Covid-19 tại Indonesia tiếp tục tăng

VOV.VN -Ngày 8/3, số ca nhiễm Covid-19 tại Indonesia đã tăng lên thành 6 người, trong khi số ca nghi nhiễm là 23 người.
Phát ngôn viên chính phủ chuyên về dịch Covid-19, ông Achmad Yurianto ngày 8/3 cho biết, chỉ trong vòng 2 ngày, Indonesia đã có thêm 2 người bị nhiễm Covid-19, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 của nước này lên 6 người.
Bệnh nhân số 5 và số 6 là hai người đàn ông 55 tuổi và 36 tuổi đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện ở thủ đô Jakarta trong tình trạng sức khoẻ ổn định và cả hai đều không có các triệu chứng bên ngoài. Bệnh nhân số 5 là một trong 7 người bị cách ly vì có tiếp xúc với bệnh nhân số 1 và số 2. Bệnh nhân số 6 là thuyền viên của tàu Diamond Princess.
 so nguoi nhiem covid-19 tai indonesia tiep tuc tang hinh 1
Số người nhiễm Covid-19 tại Indonesia tiếp tục tăng.

Hai ca nhiễm Covid-19 đầu tiên của Indonesia xuất hiện từ ngày 2/3, là hai mẹ con người Depok, miền Tây Java. Hai người này đã tiếp xúc với một người Nhật bị nhiễm Covid-19. Sở Y tế Jakarta cùng với Cảnh sát thành phố đã tiến hành kiểm tra 80 người có liên hệ với bệnh nhân và chỉ 7 người trong số đó đã được đưa đến bệnh viện Sulianti Saroso ở Jakarta để cách ly vì có các triệu chứng của bệnh. Ngày 6/3, kết quả xét nghiệm cho thấy, hai trong số 7 người bị cách ly có kết quả dương tính với virus Sars-Cov-2. Bệnh nhân số 3 và số 4 này hiện cũng trong tình trạng sức khoẻ tốt và sẽ được ra viện nếu có hai lần kiểm tra kết quả âm tính tiếp theo.

Bên cạnh đó, số ca nghi nhiễm Covid-19 ở Indonesia cũng tăng lên 23 người trên toàn đất nước. Những người này hiện đang được điều trị tại Bandung, Bali, Jakarta và một số thành phố khác. Theo phát ngôn chính phủ, ông Achmad Yurianto, những người này sẽ phải tra qua 8 lần xét nghiệm trước khi kết luận có bị nhiễm covid-19 hay không./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close