Số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Nhật Bản tăng vọt, đặc biệt là Tokyo

Số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Nhật Bản tăng vọt, đặc biệt là Tokyo

VOV.VN - Cho đến cuối giờ chiều 31/3, thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã ghi nhận thêm 78 ca nhiễm mới SARS-CoV-2.

Trong số những người nhiễm mới, có tới 14 người thuộc bệnh viện Eiju có ở quận Taito, Tokyo, trong đó có cả nhân viên y tế. Và số người nhiễm trong nội địa Nhật Bản đã tăng hơn 2000 người. Theo một số chuyên gia của Nhật Bản, đã đến lúc Nhật Bản nên đưa ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với việc chống dịch Covid-19.

so nguoi nhiem virus sars-cov-2 tai nhat ban tang vot, dac biet la tokyo hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh, Thủ tướng Abe Shinzo và Thị trưởng Koike đã có cuộc thảo luận trong chiều nay. Tại đây, hai bên đã trao đổi về tình hình bệnh dịch tại các trường học, khả năng có thể làm Lễ khai giảng đúng như kế hoạch hay không?

Liên quan đến việc thời gian và khả năng đưa ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp, hai bên cho rằng đây là vấn đề quan trọng của đất nước và Chính phủ sẽ quyết định. Riêng Tokyo, Chính phủ sẽ hợp tác chặt chẽ, theo dõi tình hình dịch bệnh nhằm đảm bảo cuộc sống an tâm cho người dân thủ đô.

Trong khi đó, các bác sỹ Nhật Bản khuyến cáo đã có trường hợp bệnh nhân trẻ tuổi ngoài 20 tử vong do nhiễm bệnh. Ở các nước khác bao gồm khu vực Châu Âu như Pháp cũng đã xác nhận có trường hợp 16 tuổi tử vong. Theo đó, các bác sỹ cũng khuyến cáo những người trẻ không đi hát karaoke, tụ tập uống rượu bia tại các quán bar, nhà hàng… trong thời điểm này.

Nhiều người cũng đã bị thất nghiệp do dịch Covid-19. Theo Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, cho đến thời điểm này, dịch bệnh đã làm cho khoảng hơn 1000 người trong các lĩnh vực du lịch, khách sạn phải nghỉ việc. Số người mất việc trong các lĩnh vực này nhiều nhất so với các lĩnh vực khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close