Số người tị nạn Syria ngày càng tăng mạnh

Con số ngày càng tăng khi những người chạy nạn từ thành phố Aleppo sang các nước láng giềng trong thời gian gần đây đã nâng tổng số lên 150.000 người.

Những người dân Syria chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ tị nạn (Ảnh: Reuters).

Đây là báo cáo mới nhất do Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn đưa ra hôm nay (10/8).

Ông Adrian Edwards, người phát ngôn Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cho biết: “Văn phòng của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn tại Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan và Iraq vừa có báo cáo cho biết, số người tị nạn từ Syria tăng cao trong tuần vừa qua.

Hiện số người đăng ký tị nạn đã lên tới gần 150.000 người. Tại một số nước, còn có rất nhiều người tị nạn chưa đăng ký. Riêng tại Thổ Nhĩ Kỳ, số người tị nạn từ Syria trong tuần qua đã tăng mạnh, trong đó nhiều người đến từ Aleppo và các làng xung quanh. Tại khác khu vực khác, tình hình có vẻ ổn định hơn, song cuộc chiến vẫn còn đang tiếp diễn và số người tị nạn có xu hướng sẽ gia tăng.”

Thực tế con số người tị nạn Syria được cho là lớn hơn gấp nhiều lần so với báo cáo mà Liên Hợp Quốc đưa ra. Nhiều người tị nạn phải sống trong điều kiện thiếu thốn lương thực và thuốc men.

Trước tình hình này, Mỹ, Anh và một số nước châu Âu đã tăng viện trợ gấp nhiều lần để hỗ trợ cho hàng trăm nghìn người đã và đang vượt biên sang các nước láng giềng của Syria khi mà cuộc nội chiến ngày càng trở nên ác liệt./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên