Số vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine gia tăng

VOV.VN - Số vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở Đông Ukraine tăng lên đáng kể, đặc biệt là tại khu vực Avdeyevka, Yasinovataya và sân bay Donetsk.

Ông Martin Sajdik, đại diện đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) trong Nhóm tiếp xúc 3 bên về Ukraine hôm qua (27/10) cho biết, số vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine đang có xu hướng tăng lên.

so vu vi pham lenh ngung ban o mien dong ukraine gia tang hinh 1
Ảnh minh họa: kyivpost.

Phát biểu sau cuộc họp của Nhóm tiếp xúc 3 bên về Ukraine, ông Sajdik nhấn mạnh, vào đầu tuần này, số vụ vi phạm lệnh ngừng bắn tăng lên đáng kể, đặc biệt là tại khu vực Avdeyevka, Yasinovataya và sân bay Donetsk.

Theo vị quan chức này, vấn đề hiện tại liên quan tới cơ chế ngừng bắn đã trở thành ưu tiên hàng đầu đối với các tiểu nhóm phụ trách về vấn đề an ninh cũng như toàn bộ Nhóm tiếp xúc ba bên về Ukraine. Ông Sajdik yêu cầu các bên xác nhận cam kết của họ đối với lệnh ngừng bắn vốn đã được Nhóm tiếp xúc ba bên tại Ukraine ký kết.

Ông Sajdik nhấn mạnh: “Tôi kêu gọi tái cam kết về thu hồi vũ khí hạng nặng, cũng như đảm bảo để mục tiêu giám sát đặc biệt của OSCE đối với toàn bộ khu vực xung đột là không bị gián đoạn và an toàn".

Cuộc họp tiếp theo của Nhóm tiếp xúc về Ukraine sẽ được tổ chức vào ngày 15/11 tới. Nhóm tiếp xúc ba bên là một nhóm gồm các đại diện của Ukraine, Nga và OSCE, được thành lập như công cụ nhằm tạo điều kiện cho việc xây dựng một giải pháp ngoại giao giải quyết xung đột tại khu vực Donbass./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ cả gia đình 4 người tử vong: Bước đường cùng dẫn đến thảm kịch (?!)
VOV.VN - Nội dung bức thư tuyệt mệnh anh Thành viết: “Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực, buồn phiền, bế tắc dường như không có lối thoát..."
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x