Sớm áp dụng giãn cách xã hội có thể cứu sống 54.000 người Mỹ

Sớm áp dụng giãn cách xã hội có thể cứu sống 54.000 người Mỹ

VOV.VN - Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Columbia cho rằng việc áp dụng sớm các biện pháp giãn cách xã hội có thể cứu sống 54.000 người ở Mỹ.

Dựa trên các số liệu lây nhiễm ở các thành phố lớn ở Mỹ, kết quả nghiên cứu cho thấy các biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng trên cả nước từ ngày 15/3 đã giảm đáng kể số ca mắc Covid-19.

Theo các mô hình dự báo của nhóm nghiên cứu, nếu các biện pháp này được áp dụng sớm hơn chỉ 1 tuần, gần 36.000 người có thể được cứu sống trong khi hơn 700.000 người có thể không bị mắc Covid-19. Thậm chí, nếu các biện pháp phong tỏa được áp dụng ngay từ 1/3 thì số người được cứu sống có thể lên tới 54.000.

som ap dung gian cach xa hoi co the cuu song 54.000 nguoi my hinh 1
Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Columbia cho rằng việc áp dụng sớm các biện pháp giãn cách xã hội có thể cứu sống 54.000 người ở Mỹ. Ảnh: Insider

Kết quả nghiên cứu được công bố trong bối cảnh hầu hết các bang ở Mỹ đang dần gỡ bỏ các hạn chế để tái khởi động nền kinh tế. Nhóm nghiên cứu cũng cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, các biện pháp ứng phó nhanh sẽ giúp tránh được các làn sóng Covid-19 mới ở Mỹ.

Tính tới ngày 21/5, Mỹ đã ghi nhận hơn 1,6 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 96.000 người đã tử vong. Mỹ đã thực hiện hơn 13 triệu lượt xét nghiệm, tuy nhiên con số này vẫn chưa đủ so với quy mô dân số 300 triệu người ở Mỹ. Theo các chuyên gia y tế công cộng, xét nghiệm diện rộng là một trong các biện pháp cần thiết cho việc mở cửa trở lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close