Al-Shabaab xác nhận đã tấn công khách sạn Syl ở Somali

Somali tiêu diệt 5 tay súng Al-Shabaab trong vụ tấn công khách sạn

VOV.VN - Vụ tấn công kéo dài trong vòng 6 giờ và chỉ kết thúc khi tất cả 5 kẻ tấn công thuộc nhóm phiến quân Al-Shabaab bị bắn hạ.

Ngày 11/12, các lực lượng an ninh Somali đã bắn chết 5 tay súng Al-Shabaab, sau khi nhóm phiến quân này giết chết 3 dân thường và 2 binh sỹ, trong cuộc tấn công vào 1 khách sạn gần dinh Tổng thống ở Thủ đô Mogadishu vào đêm 10/12.

Nhóm phiến quân Al-Shabaab có liên hệ với mạng lưới Al Qaeda, thường xuyên tiến hành các vụ đánh bom và đấu súng tại Mogadishu, trong nỗ lực nhằm lật đổ chính phủ Somali được Liên Hợp quốc hậu thuẫn.

al-shabaab xac nhan da tan cong khach san syl o somali hinh 1
Hiện trường một vụ tấn công tại Thủ đô Mogadishu, Somalia.
Ảnh: AFP/TTXVN

Đêm 10/12, Al-Shabaab xác nhận đã tấn công khách sạn Syl - điểm  tập trung mà các quan chức và nghị sỹ Somali thường lui tới. Vụ tấn công mới nhất bắt đầu lúc 7 giờ tối qua (giờ địa phương) và đến 1 giờ sáng nay mới kết thúc khi tất cả 5 kẻ tấn công bị bắn hạ. Có 11 người bị thương nhẹ, trong đó có 9 dân thường và 2 binh sỹ.

Trong đêm qua, 82 người trong đó có 1 số quan chức đã được giải cứu khỏi khách sạn Syl. Là quốc gia ở Sừng châu Phi, Somali lâm vào xung đột và hỗn loạn kể từ năm 1991.

Từng chiếm được nhiều vùng lãnh thổ, nhưng Al-Shabaab đã bị đánh bật ra khỏi Thủ đô Mogadishu vào năm 2011 và từ đó mất phần lớn các căn cứ địa.

Tuy nhiên các tay súng của tổ chức này vẫn thường xuyên tấn công các địa điểm ở Somali và nước láng giềng Kenia, để trả thù việc Kenia góp quân cho Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi tại Somali./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close