Sức khoẻ của Thủ tướng Anh Boris Johnson tiến triển tốt

VOV.VN - Sức khoẻ của Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có dấu hiệu tiến triển tốt sau 2 ngày điều trị tích cực.

Sau 2 ngày phải đưa vào điều trị tăng cường, sức khoẻ của Thủ tướng Anh Boris Johnson đang có tiến triển tốt. Thông tin này được đích thân Bộ trưởng Tài chính Anh, Rishi Sunak công bố trong buổi họp báo chiều 8/4 tại thủ đô London.

“Thủ tướng Johnson đang được chăm sóc tốt tại bệnh viện St Thomas. Thông tin mới nhất từ bệnh viện cho biết Thủ tướng Johnson vẫn tiếp tục ở lại trong phòng điều trị tích cực nhưng tình trạng đang được cải thiện. Tôi có thể nói thêm là ông ấy đã có thể ngồi dậy trên giường và làm theo các chỉ dẫn của các bác sỹ” - Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak cho biết.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: PA.

Trước đó, trong sáng 8/4, Ngoại trưởng Anh Dominic Rabb, người được chỉ định tạm thời thay ông Johnson điều hành chính phủ Anh, cũng cung cấp thông tin cho biết ông Boris Johnson đã đỡ sốt và cho rằng Thủ tướng Anh sẽ sớm trở lại làm việc, trong lúc đại dịch Covid-19 tại Anh đang bước vào những ngày khốc liệt nhất.

Trong ngày 8/4, Cơ quan y tế quốc gia Anh cho biết đã có thêm 938 người thiệt mạng vì Covid-19, con số cao nhất từ trước đến nay tại Anh và là số nạn nhân thiệt mạng trong ngày cao thứ 3 trên toàn châu Âu từ khi dịch bùng phát. Tổng cộng, Anh đã có 7.097 bệnh nhân tử vong và trên 60.000 ca nhiễm bệnh chính thức thông qua xét nghiệm.

Tuy nhiên, Giám đốc Y khoa của Cơ quan Y tế quốc gia Anh, ông Stephen Powis nhận định, tốc độ lây lan của dịch Covid-19 tại Anh bắt đầu có dấu hiệu chậm lại, dựa trên số bệnh nhân phải nhập viện điều trị bắt đầu ít hơn so với những ngày trước đây.

Trong ngày hôm nay, 9/4, nội các Anh sẽ nhóm họp dưới sự chủ trì của Ngoại trưởng Dominic Rabb để bàn về việc có gia hạn lệnh phong toả dự kiến kết thúc đầu tuần sau hay không. Hiện tại, dù chưa có quyết định mới nhưng các quan chức Anh khẳng định chắc chắn các trường học sẽ tiếp tục đóng cửa sau khi kỳ nghỉ Phục sinh kết thúc vào ngày 12/4 tới.

Trong các hoạt động khác đối phó với Covid-19, bệnh viện dã chiến thứ hai tại Anh với 500 giường bệnh sẽ mở cửa đón bệnh nhân từ ngày 10/4 tại thành phố Birmingham ở miền Trung nước Anh./.

Viết bình luận