Sydney chào đón Tết Nguyên đán trong lo ngại về virus corona

Sydney chào đón Tết Nguyên đán trong lo ngại về virus corona

VOV.VN - Thành phố Sydney, Australia chào đón Tết Nguyên đán trong bối cảnh dịch Corona đang diễn biến hết sức phức tạp, khiến người dân hết sức lo lắng.

Từ ngày 25/1, Lễ hội Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã chính thức bắt đầu tại thành phố Sydney của Australia. Lễ hội là dịp để người dân cùng du khách quốc tế thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng người châu Á tại Sydney.

sydney chao don tet nguyen dan trong lo ngai ve virus corona hinh 1
Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay Sydney, Australia. Ảnh: AAP

Trong một thông báo ngày 25/1, Cơ quan y tế New South Wales xác nhận bang này hiện có 3 trường hợp nhiễm virus corona. Ông Brad Hazzard, Bộ trưởng Y tế New South Wales cho biết 3, người đàn ông đang được điều trị tại bệnh viện Westmead của thành phố Sydney với tình trạng ổn định. Hai trong số 3 người này đến từ thành phố Vũ Hán và người còn lại đến từ thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc.

Như vậy đến nay, Cơ quan y tế Australia đã xác nhận có 4 trường hợp nhiễm virus corona, đồng thời dự báo con số này sẽ tiếp tục tăng do Australia là điểm đến phổ biến của khách du lịch Trung Quốc.

Trong 1 phát biểu ngày 25/1, bà Clover Moore, Thị trưởng thành phố Sydney cho biết: “Lễ hội Tết Âm lịch 2019 đã thu hút 1,5 triệu người đến với Sydney, chỉ đứng sau số lượng người tham dự lễ đón Giao thừa và lễ hội ánh sáng Vivid Sydney. Chúng tôi không biết sẽ có bao nhiêu người đến trong năm nay do virus corona”.

Lễ hội Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 bao gồm rất nhiều sự kiện văn hóa tiêu biểu và ẩm thực đặc sắc của người dân gốc châu Á được tổ chức tại 16 địa điểm của thành phố Sydney.  Lễ hội này trong năm 2019 đã mang về cho Sydney gần 42 triệu AUD (tương đương 29 triệu USD). Tuy nhiên, Thị trưởng thành phố Sydney Clover Moore lo ngại rằng, virus corona có thể khiến du khách đến với Lễ hội Tết năm nay giảm so với năm 2019./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close