Nga triển khai một nhóm không quân ở Syria

Syria đàm phán với Nga mở rộng các cơ sở quân sự

VOV.VN - Tổng thống Nga đã đồng ý với đề xuất của chính phủ Syria về việc triển khai một nhóm không quân Nga ở Syria.

Tổng thống Nga vừa ra lệnh cho Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao nước này tổ chức các cuộc đàm phán với Syria, về việc mở rộng thêm các cơ sở quân sự của Nga và mở rộng tiếp cận hải quân ở Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý với đề xuất của chính phủ Syria về việc ký Nghị định thư "Giao tài sản bất động sản và các khu vực biển bổ sung", theo thỏa thuận được ký kết giữa Moscow và Damascus vào tháng 8/2015, về việc triển khai một nhóm không quân Nga ở Syria.

Sắc lệnh được giao cho Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao tiến hành đàm phán và ký kết với phía Syria. Nga hiện nay có hai cơ sở quân sự thường trực ở Syria, là căn cứ không quân ở tỉnh Latakia và căn cứ hải quân ở Tartus trên Địa Trung Hải. Nga là một đồng minh thân cận của Syria.

nga trien khai mot nhom khong quan o syria hinh 1
Tổng thống Nga trong chuyến thăm Syria gần đây - Ảnh RT

Trong động thái liên quan, Trung tâm hòa giải giữa các bên tham chiến ở Syria, liên kết với Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, các chiến binh từ "Đảng Hồi giáo Turkistan" đứng đằng sau vụ đánh bom giết chết một binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trên đường M4 ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria hôm thứ 4. Trung tâm hòa giải Nga đã kêu gọi các nhóm vũ trang từ bỏ các hành động khiêu khích quân sự và thúc đẩy giải quyết hòa bình.

Trong khi đó thành phố Afrin phía bắc Aleppo của Syria tiếp tục các cuộc đụng độ giữa các phe thân Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội chính phủ khiến 5 người dân thiệt mạng và nhiều thương vong. Thành phố Afrin đã trở thành điểm nóng vào tháng 3/2018 khi Thổ Nhĩ Kỳ triển khai quân ở đây và hỗ trợ các phe phái đối lập ở Syria./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close