Tai nạn tàu hỏa ở Ai Cập Quan chức ngành đường sắt từ chức

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Ai Cập: Quan chức ngành đường sắt từ chức

VOV.VN - Người đứng đầu ngành đường sắt Ai Cập Medhat Shousha đã từ chức sau khi xảy ra vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại thành phố Alexandria ngày 11/8.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Ai Cập Hisham Arafat ngày 13/8 đưa ra thông tin nói trên và cho biết, vụ tai nạn đã khiến 41 người thiệt mạng và 133 người bị thương.

tai nan tau hoa o ai cap quan chuc nganh duong sat tu chuc hinh 1
Vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc đã làm ít nhất 49 người thiệt mạng. (Ảnh: AlAhramonline)

Theo nhiều người dân Ai Cập, việc từ chức của ông Medhat Shousha là cần thiết, bởi trong nhiều năm qua, hệ thống đường sắt nước này không được bảo dưỡng và nâng cấp, cũng như công tác quản lý của nhân viên Ngành này là yếu kém.

Cùng ngày, truyền thông Ai Cập cho biết, giới chức trách nước này đã tạm bắt giam hai lái tàu và các phụ lái trong vòng 15 để tiến hành điều tra. Theo điều tra ban đầu, mẫu xét nghiệm máu và nước tiểu của một trong những người lái tàu bị bắt cho thấy người này có sử dụng ma túy.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã ra lệnh mở cuộc điều tra để xử lý những người chịu trách nhiệm. Đây là vụ tai nạn đường sắt gây nhiều thương vong nhất tại Ai Cập kể từ khi một đoàn tàu đâm vào chiếc xe buýt chở học sinh vào tháng 11/2012, khiến 47 người thiệt mạng./.

Theo Al Arabiya

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close