Tai nạn tàu phà ở Bangladesh và Malaysia

Khoảng 100 người bị thương và hơn 50 người bị mất tích trong vụ tai nạn đường sông ở Bangladesh; vụ đắm tàu ở gần thủ đô Kuala Lumpur làm ít nhất 11 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Khoảng 100 người bị thương và hơn 50 người bị mất tích trong vụ tai nạn đường sông ở Bangladesh khi hai phà chở khách đâm nhau vào sáng sớm 30/9 trên sông Bhoga, thuộc huyện Patuakhali, cách thủ đô Dhaka khoảng 240 km về phía Nam.

Theo các quan chức địa phương, tai nạn xảy ra lúc 3 giờ sáng (giờ địa phương). Hai chiếc phà trên, trong đó một chiếc khởi hành từ Dhaka, chở hành khách về quê nhà dự lễ hội Eid ul-Fitr của người Hồi giáo vào đầu tháng Mười, đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan. Chưa xác định được chính xác số hành khách đi trên hai chiếc phà này.

Tai nạn phà thường xuyên xảy ra ở Bangladesh, chủ yếu do chở quá trọng tải và điều kiện an toàn kém. Hàng năm, có hàng trăm người thiệt mạng trong các vụ đắm phà ở nước Nam Á này.

Sáng cùng ngày, tại Malaysia đã xảy ra vụ đắm tàu ở gần thủ đô Kuala Lumpur, làm ít nhất 11 người thiệt mạng, trong đó có 10 người Indonesia, và nhiều người khác bị thương.

Bộ Ngoại giao Indonesia ra thông báo cho biết chiếc tàu gỗ bị nạn chở hơn 100 người đang trong hành trình từ Palau Cermai ở Malaysia tới Tanjung Balai thuộc Karimum ở Indonesia. Theo một quan chức Bộ Ngoại giao Indonesia, phần lớn hành khách trên tàu là người Indonesia làm việc tại Malaysia. Họ cũng về nước để dự lễ hội Eid ul-Fitr.

Quan chức này cho biết 112 người đã được cứu thoát. Nguyên nhân tai nạn do thời tiết xấu và tàu chở quá trọng tải./.