Tai nạn thảm khốc ở Ai Cập, hàng chục trẻ em thiệt mạng

(VOV) - Khoảng 50 trẻ em từ 4 tới 6 tuổi đã thiệt mạng trong một tai nạn thảm khốc tại tỉnh Assiut.

Vụ tai nạn xảy ra hôm 17/11 khi chuyến xe chở những trẻ em này bị một tàu hỏa đâm phải tại điểm tránh tàu Manfalut tại tỉnh Assiut, cách thủ đô Cairo 250km về phía Nam. Hiện vẫn còn nhiều em bị thương nặng và con số thương vong dự kiến sẽ vẫn còn tăng.

Bộ trưởng Giao thông Rashad al-Metini và người đứng đầu ngành đường sắt đã ngay lập tức từ chức sau khi vụ tai nạn diễn ra.

 

Người thân của nạn nhân tìm kiếm con em mình trong đống đổ nát (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, nhiều người đã tập trung biểu tình yêu cầu Thống đốc bang Assiut phải từ chức và gia đình các nạn nhân đã chặn đường không cho Thủ tướng Qandil cũng như một loạt các bộ trưởng tới thăm hiện trường vụ tai nạn.

Cùng ngày, Tổng thống Ai Cập Mohamed Mursi đã có bài phát biểu trên truyền hình bày tỏ tiếc thương và chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn. Tổng thống Mursi nói:

“Tôi chia buồn và đồng cảm với gia đình các nạn nhân và những người bị thương. Tôi mong là những người bị thương sẽ sớm khỏe lại. Tôi đã đồng ý để Bộ trưởng Bộ Giao thông và là người đứng đầu ngành đường sắt, ông Mohamed Rashad el-Matini từ chức sau vụ tai nạn trên. Tôi cũng sẽ làm hết sức để bồi thường cho các nạn nhân và những người bị thương”.

Tổng thống Mursi hứa sẽ trừng phạt những người phải chịu trách nhiệm về vụ tai nạn này và yêu cầu tiến hành điều tra về nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn nêu trên; đồng thời chỉ đạo cho Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng và Y tế cũng như Thống đốc tỉnh Assiut cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho gia đình các nạn.

Theo báo cáo tháng 7/2011 của Cơ quan trung ương quản lý giao thông công cộng Ai Cập, có khoảng 7.000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn đường bộ tại Ai Cập trong năm 2010, tăng 7,9% so với năm trước./.