Tai nạn xe bus ở Pakistan, hơn 100 người thương vong

Đây là vụ tai nạn thảm khốc trong năm nay tại quốc gia Nam Á này.

Tối 26/9, ít nhất 38 người thiệt mạng và 78 người khác bị thương khi một chiếc xe buýt chở học sinh lao xuống một khe núi ở tỉnh Punjab, miền Đông của Pakistan. Trong số những người thiệt mạng có 24 học sinh và hiện 26 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

Cánh sát địa phương cho biết, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe đang trên đường từ trường Milat ở thành phố công nghiệp Faisalabad trở về nhà sau chuyến dã ngoại. Khi đến một đoạn rẽ, tài xế bị mất kiểm soát và chiếc xe đã bị lao xuống khe núi.

Phát biểu tại hiện trường cách thủ đô Islamabad 125km, Người phát ngôn Cục cảnh sát thành phố cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn là do chiếc xe chở quá tải, trong khi phanh lại bị hỏng và đèn pha bị kém. 

Chiếc xe gặp nạn chở hơn 100 học sinh và giáo viên trong khi chỉ được phép chở khoảng 70 người. Theo người dân địa phương, tại địa điểm này trước đó  từng xảy ra rất nhiều vụ tai nạn. Nhân viên cứu hộ  phải cắt chiếc xe để có thể đưa được thi thể nạn nhân ra ngoài và cứu những người bị mắc kẹt. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra thêm để làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên