Taliban chỉ trích Chính phủ Mỹ “hút máu người dân”

Taliban chỉ trích Chính phủ Mỹ “hút máu người dân”

VOV.VN -Taliban cho rằng,“thay vì hút máu những người dân của họ… số tiền này nên được sử dụng vì mục đích hòa bình”.

Ngày 9/10, lực lượng Taliban chiến đấu chống lại quân đội Mỹ ở Afghanistan đã lên tiếng chế nhạo Washington về việc Chính phủ Mỹ buộc phải đóng cửa và cáo buộc các chính trị gia Mỹ đang “hút máu chính người dân của họ”.

taliban chi trich chinh phu my "hut mau nguoi dan" hinh 1
Lực lượng an ninh Afghanistan lục soát một tòa nhà sau một cuộc tấn công của quân nổi dậy ở Karukh, Herat (Ảnh: AFP)

Các chiến binh Hồi giáo đã đưa ra tuyên bố trên và cho rằng việc Chính phủ Mỹ bị “tê liệt” khiến nhiều địa điểm du lịch quan trọng ở Mỹ phải đóng cửa, trong đó có tượng Nữ thần Tự do, đã làm giảm đáng kể lượng khách du lịch đến nước Mỹ.

Tuyên bố của Taliban cũng cho rằng, “người dân Mỹ nên nhận ra một sự thật là các chính trị gia đang đùa giỡn với số phận của họ cũng như số phận của người dân ở các quốc gia bị áp bức khác chỉ vì lợi ích của một nhóm cá nhân”.

Taliban cáo buộc “các nhà lãnh đạo của Mỹ ích kỷ và ngu muội” sẵn sàng vơ vét những đồng “tiền xương máu của người dân” và sau đó “hào phóng chi tiêu những đồng tiền này để tắm máu những người dân vô tội và bị áp bức ở các quốc gia khác”.

Cũng theo Taliban, “thay vì hút máu những người dân của họ… số tiền này nên được sử dụng vì mục đích hòa bình”.

Chế độ Taliban đã bị người Mỹ lật đổ năm 2001 sau khi liên quân do Mỹ đứng đầu tấn công vào Afghanistan. Từ đó đến nay, Taliban vẫn thường xuyên sử dụng trang web của họ để đăng tải các tuyên bố gây hấn với Washington và Chính phủ Kabul thân phương Tây.

Hiện có khoảng 57.000 lính Mỹ được triển khai ở Afghanistan, số quân này sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cho tới cuối năm 2014.

Với việc Chính phủ Mỹ buộc phải đóng cửa sau khi Quốc hội Mỹ không thông qua được ngân sách cho năm tài chính 2014 bắt đầu từ ngày 1/10, hàng trăm nghìn nhân viên Chính phủ đã bị cho nghỉ việc tạm thời không lương./.

(theo AFP)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN