Tân Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ tuyên thệ nhậm chức

Tướng Milley đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ thay thế cho người tiền nhiệm là tướng Joseph Dunford.

Ngày 30/9, Cựu Tư lệnh Lục quân Mỹ, tướng Mark Milley đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, đảm nhiệm vai trò nhạy cảm là một cố vấn quân sự hàng đầu của Tổng thống Donald Trump.

Phát biểu sau khi tuyên thệ trước sự chứng kiến của ông Trump, Tướng Milley đã khẳng định sẽ luôn nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ mà Tổng thống Trump giao phó. Tương Milley nói: "Ngài có thể hoàn toàn yên tâm rằng tôi sẽ luôn cống hiến cho ngài những khuyến nghị quân sự chắc chắn, thẳng thắn và công bằng".

Tướng Mark Milley phát biểu tuyên thệ nhậm chức. (Nguồn: Getty Images)

Về phần mình, Tổng thống Trump cũng bày tỏ tin tưởng vào khả năng của Tướng Milley trong việc đảm trách cương vị mới. Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Ngài là bạn của tôi, ngài là cố vấn của tôi và ngài xứng đáng với vị trí này. Tôi chưa bao giờ nghi ngờ gì cả."

Tướng Milley 61 tuổi, đã từng phục vụ ở Iraq và Afghanistan và làm chỉ huy lục quân trước khi trở thành tham mưu trưởng lục quân hồi năm 2015.

Tướng Milley đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ thay thế cho người tiền nhiệm là tướng Joseph Dunford, người được bổ nhiệm từ năm 2015 dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama nhưng tiếp tục đảm nhiệm cương vị này thêm một nhiệm kỳ hai năm dưới thời Tổng thống Donald Trump./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ siết chặt quy chế công dân cho con cái quân nhân Mỹ ở nước ngoài

VOV.VN - Theo quy định mới, những đứa trẻ con của công dân Mỹ đồn trú ở nước ngoài sẽ không được coi là “cư trú ở Mỹ” và được tự động cấp quyền công dân Mỹ.

Mỹ - Hàn thảo luận kế hoạch tái khởi động đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều

VOV.VN - Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc ngày 23/9 đã có cuộc gặp tại New York nhằm thảo luận kế hoạch tái khởi động đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều. 

Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ từ chức

VOV.VN - Ngày 5/1, Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Kevin Sweeney đã công bố quyết định từ chức.

Tin cùng chuyên mục