Tân Thủ tướng Anh sắp công du Pháp, Đức, tập trung vào Brexit

VOV.VN - Ông Boris Johnson trong tuần này sẽ thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị tân Thủ tướng Anh, với 2 chặng dừng chân ở Đức và Pháp.

Nguồn tin từ văn phòng Tổng thống Pháp đưa ra hôm 19/8 cho biết, tân Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tiếp tại Điện Elysee vào ngày 22/8 tới. Hai bên sẽ có một bữa tối làm việc, trao đổi hàng loạt vấn đề nóng như Brexit, tình hình Iran và Syria. Ông Boris Johnson cũng dự định sẽ gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel trong chặng dừng chân tại Đức.

Thủ tướng Anh Johnson. Ảnh: Sky News.

Trước đó, tờ Điện tín của Anh đưa tin, trong các cuộc gặp sắp tới với các nhà lãnh đạo Đức, Pháp, Thủ tướng Anh sẽ tranh thủ bày tỏ quan điểm của nước này về vấn đề Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu).

Theo đó, Anh sẽ rời “ngôi nhà chung” Liên minh châu Âu vào ngày 31/10 tới. Dự kiến, nhà lãnh đạo Anh sẽ hối thúc các nước châu Âu trong hơn 2 tháng tới phải đồng ý một thỏa thuận Brexit mới mà Nội các và Quốc hội Anh có thể chấp nhận. Nếu không, Anh sẽ rời Liên minh châu Âu mà không cần thỏa thuận và điều này sẽ diễn ra mà không cần sự cho phép của Quốc hội Anh./.

Phương Anh/VOV1 biên dịch
Reuters ​

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Anh sẽ gặp Thủ tướng Ireland để bàn về Brexit

VOV.VN - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chấp nhận gặp Thủ tướng Ireland Leo Varadkar để bàn về Brexit.

Mỹ, Anh thảo luận hiệp định tự do thương mại song phương hậu Brexit

VOV.VN - Anh và Mỹ đang hướng tới khả năng ký kết một hiệp định tự do thương mại song phương hậu Brexit.

Đa số dân Anh ủng hộ thực thi Brexit bằng mọi cách​

VOV.VN - Theo một cuộc thăm dò dư luận mới đây, 54% số người Anh được hỏi cho rằng họ ủng hộ Brexit.

Anh dự báo những hậu quả của “cơn địa chấn Brexit cứng”

VOV.VN - Những dự báo do Văn phòng Nội các Anh biên soạn đưa ra những hậu quả có khả năng nhất mà “cơn địa chấn Brexit không thỏa thuận” gây ra.

Tân Thủ tướng Anh chuẩn bị thăm Đức, Pháp bàn về Brexit

VOV.VN -Trong các cuộc gặp sắp tới với các nhà lãnh đạo Đức, Pháp, Thủ tướng Anh sẽ bày tỏ quan điểm của nước này về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Đảng Lao động đòi hạ bệ Thủ tướng Johnson và trì hoãn Brexit

VOV.VN - Đảng Lao động của Anh đang nỗ lực hạ bệ Thủ tướng Johnson qua 1 cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm nhằm trì hoãn Brexit không thỏa thuận xảy ra.

Tin cùng chuyên mục