Tân Thủ tướng Áo Sebastian Kurz tuyên thệ nhậm chức

Tân Thủ tướng Áo Sebastian Kurz tuyên thệ nhậm chức

VOV.VN - Tân thủ tướng Áo Sebastian Kurz và các thành viên trong nội các của ông đã tuyên thệ nhậm chức vào ngày 7/1.

Ngày 7/1, thủ lĩnh Đảng Nhân dân của Áo (OeVP) Sebastian Kurz đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng trước sự chứng kiến của Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen. 

Các bộ trưởng trong Nội các của ông gồm 10 người thuộc Đảng Nhân dân của Áo (OeVP) theo đường lối bảo thủ và 4 người từ Đảng đối tác Xanh trong liên minh cầm quyền cũng đã tuyên thệ nhậm chức.  

Trong cuộc bầu cử ngày 29/9, đảng OeVP đã dẫn đầu khi giành được 37,5% số phiếu ủng hộ, tiếp đến là đảng Xanh với 13,9% phiếu ủng hộ. 

tan thu tuong ao sebastian kurz tuyen the nham chuc hinh 1
Tân Thủ tướng Áo. (ảnh: AFP)

Trong khi, Thủ tướng Kurz ủng hộ một chính sách cứng rắn với người di cư thì đảng Xanh có quan điểm tự do hơn. Việc đạt được thỏa thuận giữa hai chính đảng hàng đầu này đảm bảo để cựu Thủ tướng Kurz quay lại nắm quyền, đồng thời mở đường cho đảng Xanh theo đường lối cánh tả lần đầu tiên tham gia Chính phủ Áo.
Tân thủ tướng của Áo cũng sẽ phải đối mặt với những thách thức trong việc duy trì sự phát triển ổn định của nền kinh tế được đánh giá ở mức khá cao so với các nền kinh tế chủ chốt trong khu vực đồng tiền chung Euro, vấn đề liên quan về nhập cư và chống biến đổi khí hậu, cải cách thuế và hệ thống y tế của nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close