Tăng T-90S của Nga tham gia triển lãm vũ khí quốc tế Eurosatory 2012

T-90S phiên bản mới đã được nâng cấp và hiện đại hóa toàn diện của Nga được đánh giá như "ngôi sao" của triển lãm.

Triển lãm vũ khí quốc tế Eurosatory-2012 lần thứ 11 diễn ra từ ngày 11-15/6, tại “Công viên triển lãm” (Parc d’Expositions), phía Bắc thủ đô Paris (Pháp).

Ban tổ chức cho biết, tham gia sự kiện này năm nay có hơn 1.400 công ty quốc phòng đến từ 53 quốc gia, trong đó có những "gương mặt" mới hoặc không thường xuyên tham gia như một số công ty quốc phòng đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Nga. Ước tính sẽ có không dưới 55.000 khách đến tham quan tổng cộng 34 gian hàng trên diện tích 120.000 mét vuông của triển lãm.

T-90s là loại xe tăng có khối lượng nhẹ nhất với 46.5 tấn, hầm hố và hiện đại nhất trong dàn tăng thế hệ T của Nga (Ảnh: Internet)
Tham gia đưa tin bài về cuộc triển lãm năm nay có 650 phóng viên đến từ 330 hãng thông tấn, truyền hình, báo chí...

Xuất hiện lần đầu tiên từ năm 1967, triển lãm vũ khí quốc tế Eurosatory được tổ chức tại căn cứ quân sự Satory, gần thành phố Versailles (Pháp). Từ năm 1992, loại hình triển lãm này được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Quốc phòng Pháp.

Nga đã tham gia loại hình triển lãm này từ năm 1996, tuy nhiên không thường xuyên. Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nikolai Makarov dẫn đầu phái đoàn Nga tham gia triển lãm cho biết, Nga sẽ giới thiệu tổng cộng 200 loại vũ khí, khí tài của 14 công ty quốc phòng thuộc tổ hợp công nghiệp quân sự, trong đó xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S phiên bản mới đã được nâng cấp và hiện đại hóa toàn diện của Nga được đánh giá như "ngôi sao" của triển lãm.

Ngoài ra, Nga cũng mang tới triển lãm một số lượng kỷ lục các mẫu xe bọc thép mới, xe chiến đấu yểm trợ tăng BMPT, hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-EM gắn trên xe thiết giáp Tigr và xe tải bọc thép Ural mới, các mẫu trực thăng chiến đấu và vận tải quân sự..../. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên