Tanzania Động đất làm 11 người chết 200 người bị thương

Tanzania: Động đất làm 11 người chết, 200 người bị thương

VOV.VN - Ít nhất 11 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương sau trận động đất mạnh 5,7 độ richte xảy ra hôm qua (10/9) tại phía Tây Bắc của Tanzania.

Tân hoa xã dẫn nguồn tin cảnh sát Tanzania cho biết, trận động đất đã làm rung chuyển các vùng Kagera và Mwanza ở dọc bờ Tây của Hồ Victoria. Chính quyền vùng Kagera cũng cho biết hàng trăm ngôi nhà và nhiều tài sản của người dân đã bị phá hủy sau trận động đất này. Theo Ủy viên hội đồng Kagera ông Salum Kijuu, thiệt hại do động đất gây ra rất lớn và các bệnh viện khu vực này đang trong tình trạng thiếu thuốc men để cấp cứu và điều trị người dân bị thương.

tanzania dong dat lam 11 nguoi chet 200 nguoi bi thuong hinh 1

Trận động đất xảy ra lúc 9 giờ 27 phút sáng qua (theo giờ địa phương). Các nguồn tin trước đó cho biết, 2 nước láng giềng Ruganda và Uganda cũng cảm nhận được rung chấn từ trận động đất này.

Trong một diễn biến liên quan, thủ đô New Delhi của Ấn Độ đêm qua cũng rung chuyển bởi trận động đất có cường độ 4,1 độ ríchte. Nguồn tin từ cơ quan quản lý thảm họa Ấn Độ cho biết tâm chấn động đất nằm ở quận Jhajjar thuộc bang Haryana. Hiện chưa có thông báo chi tiết về con số thương vong và thiệt hại sau trận động đất này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close