Tạp chí JAMA: Virus corona có thể lây thứ cấp qua đường tiêu hóa

VOV.VN - Theo nghiên cứu mới đây của nhóm tác giả Trung Quốc đăng trên Tạp chí JAMA, tiêu chảy có thể là con đường lây truyền thứ phát của virus corona mới.

Bài báo được đăng trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA) lấy dẫn chứng, đã có tổng cộng có 14 trong số 138 bệnh nhân tại một bệnh viện ở Vũ Hán ban đầu có triệu chứng chướng bụng, tiêu chảy và buồn nôn 1 hoặc 2 ngày trước khi có triệu chứng sốt và khó thở. Thêm nữa, bệnh nhân đầu tiên ở Mỹ được chẩn đoán mắc nCoV cũng trải qua tình trạng tiêu chảy trong 2 ngày và virus này sau đó đã được phát hiện trong phân của bệnh nhân. Các trường hợp tương tự ở Trung Quốc đã được ghi nhận trong “Tuần san y khoa tổng quan The Lancet”, nhưng không phổ biến.

Virus corona có thể lây thứ cấp qua đường tiêu hóa. Ảnh minh họa: Reuters
Cho đến nay, thế giới xác định con đường chính lây nhiễm virus corona là từ dịch được ho ra từ người bệnh và mọi người thường ‎tập trung nhiều vào bệnh nhân có triệu chứng hô hấp và có thể bỏ qua những người liên quan đến đường tiêu hóa./.
Jiji Press

Viết bình luận

Tin liên quan

Bệnh nhân duy nhất nhiễm virus corona tại Campuchia đã được xuất viện

VOV.VN - Sáng 10/2, bệnh nhân Giả Kiến Hoa có quốc tịch Trung Quốc, là người duy nhất bị phát hiện nhiễm virus corona tại Campuchia đến nay đã được xuất viện.

Xúc động cảnh nữ y tá bật khóc ôm con gái từ xa vì dịch corona

VOV.VN - Vắng nhà 7 ngày kể từ Tết Nguyên đán, khi con gái nữ y tá Liu Haiyan muốn chạy lại ôm mẹ, cô chỉ có thể trao cho con 1 cái ôm từ phía xa.

Anh cảnh báo virus corona là “mối đe dọa nghiêm trọng sắp xảy ra”

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Anh cảnh báo tỷ lệ mắc, lây truyền nCoV đang tạo thành mối đe dọa nghiệm trọng và sắp xảy ra đối với sức khỏe cộng đồng ở nước này.

Tin cùng chuyên mục