Tàu chiến Australia đối đầu với Hải quân Trung Quốc trên Biển Đông

Tàu chiến Australia đối đầu với Hải quân Trung Quốc trên Biển Đông

VOV.VN - Các tàu chiến của Australia trên hành trình đi qua Biển Đông đã đối đầu với các tàu của Hải quân Trung Quốc trong tuần vừa qua.

Thông tin này vừa được Bộ Quốc phòng Australia công bố trong bối cảnh nhiều cuộc tập trận quân sự của các nước đang diễn ra tại Biển Đông và vùng biển lân cận trong khi tình hình tại khu vực này đang trở nên hết sức căng thẳng trong thời gian gần đây.

tau chien australia doi dau voi hai quan trung quoc tren bien dong hinh 1
Các tàu chiến Australia đang tham gia tập trận với Hải quân Mỹ và Nhật Bản tại Biển Philippines. Ảnh: Bộ Quốc phòng Australia.

Theo tin từ Bộ Quốc phòng Australia được báo điện tử ABC của nước này trích dẫn cho biết, các tàu chiến Australia đã đối đầu với Hải quân Trung Quốc trên Biển Đông vào tuần trước.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Australia khẳng định, tất cả các tương tác ngoài dự kiến với các tàu chiến nước ngoài trong quá trình các tàu chiến của nước này đi vào Biển Đông được tiến hành một cách an toàn và chuyên nghiệp.

Các hoạt động được thực hiện trong quá trình triển khai thường lệ này là một phần của các hoạt động quân sự hàng năm của Quân đội Australia trên khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. Australia cam kết khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương an toàn, cởi mở, thịnh vượng và kiên cường. Australia thường xuyên làm việc với các đối tác trong khu vực để giải quyết các thách thức an ninh chung.

Trước đó vào hôm 21/7 vừa qua, Bộ Quốc phòng Australia cũng đã đưa ra thông báo cho biết, 5 tàu chiến của nước này đang tham gia tập trận với hải quân Mỹ và Nhật Bản tại Biển Philippines. Cuộc tập trận sẽ kết thúc vào hôm nay (23/7) và sau đó nhóm tàu chiến Australia sẽ di chuyển đến Hawaii để tham gia cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC).

Năm 2019, các tàu chiến của Hải quân Australia khi đi qua khu vực Biển Đông cũng đã bị tàu quân sự của Trung Quốc theo sát./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close