Tàu chở hóa chất độc hại rơi xuống sông ở Mỹ
Nhiều người đã vào viện cấp cứu, các trường học và công sở gần nơi xảy ra vụ tai nạn đã tạm thời đóng cửa vì sợ bị nhiễm độc.
Sáng 30/11, theo giờ địa phương, 1 cây cầu ở bang New Jersey của Mỹ bất ngờ sụp đổ, hất tung các toa tàu chở hóa chất độc hại xuống sông Delaware. Nhiều người đã phải vào bệnh viện cấp cứu trong khi các trường học và công sở gần nơi xảy ra vụ tai nạn đã tạm thời phải đóng cửa vì sợ bị nhiễm độc.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết cây cầu treo bị sụp đúng lúc đoàn tàu chở hóa chất Vinyl độc hại và dễ cháy đi qua. Tuy chưa có con số cụ thể về những người bị thiệt mạng, bệnh viện địa phương cho biết có hơn 20 người đã phải nhập viện do khó thở.
Một đội chuyên gia xử lý các hóa chất độc hại đã có mặt tại hiện trường. Những người dân sống gần khu tai nạn và một số địa hạt lân cận đã được sơ tán trong khi các trường học và công sở gần đó tạm thời đóng cửa.
Các nhân chứng cho biết, họ nhìn thấy ít nhất hai chiếc xe bồn chở xăng dầu rơi xuống khu vách đá dưới gần cầu. Những cột khói cao cũng nhìn thấy từ phía xa trong khi người dân sống ở gần đó đã ngửi thấy những mùi hóa chất rất khó chịu. Nước sông nơi các toa tàu và xe rơi xuống cũng phát hiện có các hóa chất độc hại. Một số tuyến đường giao thông dẫn vào khu tai nạn đã tạm thời phải đóng cửa, khiến hàng nghìn người đi làm muộn vì vụ tai nạn xảy ra ngay trước giờ cao điểm./.