Tau Hai quan Anh bat ngo tham Cuba

Tàu Hải quân Anh bất ngờ thăm Cuba

VOV.VN - Chuyến thăm Cuba của tàu Hải quân Anh nhằm thúc đẩy quan hệ song phương, bàn giải pháp đối phó nạn buôn lậu dược phẩm, ma túy.

Tàu chiến HMS Argyll của Hải quân Hoàng gia Anh hôm qua (30/11) đã cập bến cảng La Habana của Cuba.

Đây là chuyến thăm thứ 2 của tàu quân sự Anh tới Cuba trong vòng 50 năm qua. Chuyến thăm Cuba của tàu Hải quân Hoàng gia Anh lần này là nhằm thúc đẩy quan hệ song phương và phối hợp hành động giữa hai nước trong cuộc chiến chống vận chuyển dược phẩm trái phép cũng như cuộc chiến chống dịch Ebola.

Theo kế hoạch, toàn bộ thành viên tàu HMS Argyll sẽ ở lại Cuba đến ngày 4 tháng 12 tới. Tàu HMS Argyll đã tới thăm Cuba lần đầu tiên năm 2010.

Anh và Cuba thời gian qua cũng đã xúc tiến nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ song phương. Mới đây nhất, hồi cuối tháng 10 vừa qua, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Hugo Swire cũng đã có chuyến thăm Cuba.

Chuyến công du Cuba của ông Swire là chuyến thăm đầu tiên của một quan chức cấp bộ trưởng của Anh đến quốc đảo này trong một thập kỷ qua.

Thông qua chuyến thăm này, hai bên cũng đã ký nhiều bản ghi nhớ với trọng tậm thúc đẩy thương mại và hợp tác trong các lĩnh vực như du lịch, nông nghiệp, năng lượng, cơ sở hạ tầng và công nghệ sinh học./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close