Tàu hỏa đi qua Vũ Hán (Trung Quốc) trật ray, hơn 100 người thương vong

Tàu hỏa đi qua Vũ Hán (Trung Quốc) trật ray, hơn 100 người thương vong

VOV.VN - Một vụ trật ray tàu hỏa vừa xảy ra hôm nay (30/3) tại Trung Quốc khiến nhiều người thương vong.

Đáng chú ý, đây là chuyến tàu chở khách đầu tiên đi từ tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc tới Vũ Hán kể từ khi thành phố này bùng phát dịch bệnh Covid-19 đến nay.

tau hoa di qua vu han (trung quoc) trat ray, hon 100 nguoi thuong vong hinh 1
Hiện trường vụ trật đường ray lật tàu. Ảnh: Báo Tân Kinh.

Tính đến chiều (30/3), vụ trật đường ray đoàn tàu đi từ Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông tới Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã làm 1 người thiệt mạng, 127 người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra vào lúc 11h40 sáng cùng ngày giờ địa phương trên địa phận tỉnh Hồ Nam, ngay sát tỉnh Hồ Bắc. Sáu toa tàu đã bị trật bánh, trong đó toa thứ nhất có máy phát điện bị cháy, toa thứ 2 đến thứ 6 bị trật khỏi đường ray và nghiêng đổ.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do tàu đâm phải phần đường bị sạt lở. Hơn 130 lính cứu hỏa đã được điều đến hiện trường để cứu giúp người bị nạn.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều hành khách đã trèo ra khỏi cửa sổ thoát thân do phát hiện đầu đoàn tàu bốc khói vì bị cháy.

Đây cũng là tuyến đường sắt quan trọng nối từ tỉnh Sơn Đông đến tỉnh Hồ Bắc. Trong tháng 2 vừa qua, nhiều vật tư y tế của tỉnh này đã được đưa tới Vũ Hán trên chuyến tàu này. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close