Tàu quân sự của Mỹ ở vùng Vịnh nằm trong tầm bắn của tên lửa Iran

VOV.VN - Cố vấn của nhà lãnh đạo tối cao Iran tuyên bố các tàu quân sự của Mỹ ở vùng Vịnh sẽ nằm trong tầm bắn của các tên lửa Iran.

Ông Yahya Rahim Safavi, Cố vấn của nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm qua (03/6) tuyên bố các tàu quân sự của Mỹ ở vùng Vịnh sẽ nằm trong tầm bắn của các tên lửa Iran, đồng thời cảnh báo nếu xung đột nổ ra, giá dầu sẽ tăng lên trên 100 USD/thùng. Trong tháng 5 vừa qua, quan hệ Iran và Mỹ gia tăng căng thẳng lên cấp độ mới, đúng 1 năm sau khi Tổng thống Mỹ Trump rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran.

Tàu chiến Mỹ ở vịnh Ba Tư. Ảnh: Getty.

Cố vấn Safavi cho rằng, người Mỹ quá hiểu lực lượng quân sự của họ (trong khu vực) nằm trong tầm bắn của tên lửa Iran và hải quân của Mỹ hay của bất kỳ quốc gia nào ở vùng Vịnh Persian đều nằm trong tầm bắn tên lửa đối hạm của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran.

Cố vấn Safavi tuyên bố “viên đạn đầu tiên bắn ra từ Vùng Vịnh sẽ đẩy giá dầu lên trên 100 USD” và điều này sẽ gây hại cho kinh tế Mỹ, châu Âu và các đồng minh của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc. Cuối tuần qua, Tổng thống Iran Rouhani tuyên bố Iran có thể sẵn sàng đàm phán nếu Mỹ tôn trọng nước này nhưng Iran sẽ không chịu ép buộc phải đàm phán./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Iran sẵn sàng đàm phán với khối vùng Vịnh nhưng không đàm phán với Mỹ

VOV.VN - Giới chức Iran sẽ không tổ chức đàm phán với Mỹ dù họ sẵn sàng đàm phán với các nước vùng Vịnh.

Mỹ cáo buộc Iran tấn công các tàu chở dầu ở vùng Vịnh

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 30/5 cáo buộc Iran tấn công các tàu chở dầu ở khu vực Vùng Vịnh trong nỗ lực tăng giá dầu thế giới.

Điều tàu khu trục tới vùng Vịnh, ông Trump “đùa với lửa” ở Trung Đông

VOV.VN - Động thái mới của chính quyền Tổng thống Trump có nguy cơ đẩy xung đột kéo dài hàng thập kỷ tại Trung Đông vào một giai đoạn mới, nguy hiểm hơn.

Tin cùng chuyên mục