Tàu viện trợ của Lebanon tiến vào Dải Gaza
Chủ Nhật, 21:01, 04/07/2010
Ngày 4/7, một quan chức Chính phủ Pakistan cho biết, 2 thuyền chở hàng viện trợ nhân đạo của Lebanon đã lên đường tới Dải Gaza và dự kiến tới khu vực này trong 2 tuần tới.
Ông Jamal an-Khoudary, một nhà lập pháp Pakistan cho biết, 2 tàu chở hàng viện trợ của Lebanon có tên Mariam và Naji AnAli mang theo 50 nhà hoạt động quốc tế, các phóng viên và thuốc chữa bệnh, trong đó có thuốc điều trị ung thư, đang trên đường tới Dải Gaza.
Theo ông an-Khoudary, 2 tàu này sẽ tới Dải Gaza và giữa tháng 7 tới. Tuy nhiên, ông an-Khoudary cũng bày tỏ lo ngại lệnh phong toả cứng rắn của Israel trên tuyến đường biển vào Dải Gaza sẽ kéo dài hành trình của 2 tàu chở hàng viện trợ này.
Hiện cộng đồng quốc tế đang kêu gọi Israel dỡ bỏ hoàn toàn phong toả Dải Gaza, đặc biệt sau vụ quân đội Israel tấn công đội tàu viện trợ quốc tế làm ít nhất 9 người thiệt mạng./.